Du ngoạn hòn đảo trong mơ Lý Sơn

282 Lượt xem

LS là một điểm vui chơi đang thu hút cực kì nhiều du khách nhất là với phượt thủ. Đối với những biển trong xanh, thực phẩm tươi sống đảm bảo Lý Sơn sẽ đem lại cho du khách ngày tháng thư giãn tuyệt diệu nhất. Dưới đây chúng tôi xin review kinh nghiệm vi vu LS chỉ 3N2Đ của bọn mình. Mong rằng có ích với du khách hiện có kế hoạch khám phá hòn đảo tuyệt đẹp đó.

Thời gian tới Lý Sơn là ra sao?

Theo như bí kíp của nhóm mình thì thời gian hợp lý nhất có thể thưởng ngoạn Lý Sơn là từ tháng sáu tầm tháng 9. Mùa đó nhiều gió. Khá hợp lý cho một số trò chơi, ăn chơi tại biển.

Cách di chuyển đến Lý Sơn

Tôi khởi hành từ HN vì thế đã từng sử dụng phương tiện hàng không xuất phát sao cho giảm thiểu thời giờ và chi phí. Vì bọn mình có ý định lúc trước vì vậy đã book vé máy bay cho tiết kiệm. Tới phi trường Chu Lai du khách gọi oto đi bến tàu Sa Kỳ, du khách nên chọn phương tiện là bus hay taxi.
Nếu từ HN tới Sài Gòn cũng có lắm xe khách đến QN. Bạn cần liên hệ xe trước để giữ ghế và chủ động với dự định của khách hàng.


Thưởng ngoạn đảo ngọc trong mơ Lý Sơn

 

Lịch trình phượt LS 3N2Đ

Ngày 1: Khởi hành ở HN tới sân bay Chu Lai tốn tầm 1 tiếng rưỡi. gần mười giờ chúng mình tới Quảng Ngãi. Rồi nhóm mình tiếp tục đến điểm xe QN bằng oto free ở cảng hàng không sau đấy gọi xe công cộng đến cảng Sa Kỳ. Từ đó chúng tôi mua vé tàu nhanh qua hòn đảo LS. Tầm một rưỡi chiều là nhóm tôi đến ở hòn đảo Lớn tiếp nhận chỗ ngủ nghỉ rồi ăn uống. Chiều đến nhóm mình di chuyển lên núi Thới Lới chiêm ngưỡng hoàng hôn. Chỗ đấy bạn sẽ được nhìn ngắm hết hòn đảo, tươi tốt của đồng tỏi, thửa ruộng dưa hấu, tiếng sóng thì thầm dưới mạn núi. Khá tuyệt. Hơn sáu giờ chúng mình thăm siêu thị đồ tươi sống và ăn tối. Đồ ăn và đồ uống ở đây đều khá ít tiền.
Chuyến 2: 7 giờ bọn tôi đi lót dạ bữa sáng và thay quần áo đi ra đảo Bé ăn chơi. Bọn tôi sắm vé đi sau đấy lên thuyền chạy đến hòn Bé mất khoảng 10 phút.

 


Chia sẻ lịch trình phượt bụi Lý Sơn


Biển đấy được ví là Maldives tại Việt Nam. Dòng nước trong vắt quan sát thấy cả đáy, xung quanh là đá bao quanh làm nên bức tranh hùng vĩ tại miền biển đảo. 11 rưỡi bọn mình di chuyển trở lại hòn Lớn ăn bữa ăn sau đấy nghỉ ngơi. Tầm 15h tới bảy giờ xuất phát tới đình Đục, Quan Âm sau cùng chiêm ngưỡng mặt trời lặn tại Cổng Tò Vò. Khung cảnh cực hùng vĩ. Toàn bộ hòn dảo đắm mình vào ánh sáng êm ái vô cùng bí ẩn. 20h đi về thưởng thức bữa tối tại khách sạn.
Chuyến 3: năm giờ sớm nhóm mình khởi hành đến đảo Mù Cu vui chơi và ăn bữa sáng. Chốn đây khá tuyệt diệu. Cả nhóm chụp ảnh một lúc sau đó xuất phát ra đình Hang. Đấy là chùa nhỏ nằm ở 1 hang lớn. Lúc đấy gần 2 giờ bọn tôi trở lại khách sạn thu dọn hành lý trả phòng và di chuyển ra bến tàu quay lại bến xe rồi di chuyển đến phi trường để trở về Thủ đô. Kết thúc chuyến đi du ngoạn hòn đảo Lý Sơn.

Món ngon tại đảo ngọc

Hòn đảo Lý Sơn vang danh với nhiều thực phẩm tươi sống. Địa điểm này có khá nhiều đồ ăn thơm ngon mà thực khách đã bước chân tới bắt buộc cần phải nếm thử một lần.
Bên trên là chuyến đi du lịch  hòn đảo Lý Sơn chỉ 3N2Đ của chúng tôi. Mong muốn rằng lịch trình này có thể ích lợi cho người đang có dự tính du ngoạn chốn đây. Cầu chúc du khách có một chuyến đi an toàn nhé.

Tin tức xem nhiều nhất