Muốn có kinh nghiệm lên tới đỉnh Phan Xi Păng, vươn đến nóc nhà VN

810 Lượt xem

Trèo đỉnh núi Phan Xi Pang là 1 loại môn thể thao ngắm cảnh mạo hiểm, với độ cao 3.143 m với mặt nước biển, khi trên chặng đi mọi người sẽ xuất hiện khá nhiều trắc trở. Bạn còn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc của 1 buối đi chinh phục thật sự: gian lao, nguy hiểm, sự ngăn cản của khí hậu,...

Xem thêm: Nếu bạn ngắm cảnh ở Sơn La thì cần phải những cái gì?

Các thời điểm phù hợp nếu muốn trèo ngọn núi Phan Xi Păng

Thông thường các người đến đây đều chọn thời điểm trèo Phan Xi Păng từ những thời điểm được nghỉ lễ trong một năm (giả dụ: Tết Dương lịch, Tết nguyên đán, giải phóng miền Nam 30/4 …) Những ngày như thế này có nhiều du khách lên Phan rất nhiều, có thể lên đến hàng trăm khách. Bởi khi chưa có thời điểm thoải mái, có thời gian nghỉ dài khách du lịch nên né các lúc này, đi vào những tháng bình thường sẽ tự do nghỉ ngơi tốt hơn, và nếu có thể các bạn nên tới đây vào thời điểm giữa tháng 3
Thêm vào đó du khách nên đến đây vào thời gian tháng mười một lúc mà tiết trời chuyển lạnh mà chưa lạnh hẳn, trời quang, không mây mù, không có mưa bởi chuyện lùng được các biển mây và nắng rực rỡ ở đỉnh là rất có thể xảy ra.

Muốn lên tới đỉnh cao Phan Xi Păng, vươn tới nóc nhà VN

 

Chuyến đi du lịch​ để với đến đỉnh Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến đi này không dễ dàng tới những du khách không thường rèn luyện thể thao. Tại Trạm Tôn, sẽ mất hơn một ngày các bạn mới có thể lên đến 1 điểm dừng chân tại khoảng cách 2.827 mét. Đến hơm tiếp theo là chuyến với đến đỉnh Fansipan tại khoảng cách 3.143 mét rồi quay về lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 km men theo rừng núi là không phải "dễ nuốt".
Chuyến đi để 4 ngày gian khó hơn là đi đến theo "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng men theo đường đi xuất phát từ Trạm Tôn xong rồi quay trờ lại vùng suối Cát Cát,Mường Hoa, theo sườn đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, lộ trình của xuống núi không đơn giản một chút nào bởi vì thường xuyên vượt qua các con suối nhỏ, núi đá ngay gần bờ vực thẳm với các cục đá đầy rêu trơn trượt. Có nhiều hành khách khi tới đây đã phải khóc, nhưng khi được "hồi sinh" khi mà bước chân đi tới đỉnh núi.

 

Tin tức xem nhiều nhất