Trình bày về những đường sóng đi vào bờ cát có hình 1 cành hoa cúc ở quốc gia Anh

902 Lượt xem

Không đổ vào bờ cát theo phương đường thẳng, mọi đường sóng tại Dorset, quốc gia Anh xô bờ cát với hình vòng cung và bung ra giống 1 bông hoa cúc. Cùng kênh tuyển dụng khám phá ngay nhé!

Bí mật tới các lượt sóng xô bờ cát có biểu tượng nhành hoa đồng tiền tại England

 

Chuyện bất thường chưa thể có câu giải thích

Bãi cát Jurassic nằm tại khu vực Dorset, miền nam nước Anh là 1 trong nhiều bờ biển nổi tiếng trên thế giới tựa vào hình hài bất thường của những con sóng. Khi những con sóng đang trôi đã được từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không những dạt bờ biển cùng các đường thẳng như là những đường biển khác trên toàn trái đất địa cầu, những lượt sóng ở đây lại "uốn cong" theo hình các nhánh hoa cúc.
Các nhà khoa học còn gọi điều sóng đưa hình nhánh hoa đó là "đường sóng biển". Hiện tượng này thường thấy được sau các cơn bão, và ngăn bởi giữa các con sóng xô bờ biển đều như vắt cổ chày. Những cánh hoa đó sẽ xa chục mét khi đi vào bờ biển, tuy vậy cũng có được những khu vực dài đến 60 m.

Các suy nghĩ đang được đặt ra

Hiện tại sóng biển kì diệu này đang làm cho nhiều nhà nghiên cứu say mê mặc dù suy nghĩ trong suốt 50 năm nay. Đã từng có nhiều nhà giả thuyết về cách tạo thành những đường sóng cùng với hình thù khác biệt như vậy. Một trong nhiều nhà nghiên cứu được nhiều người biết đến nhất là "ngọn sóng biển". Khi mà các con sóng đang lao vào bờ, chúng đi vào bờ những luồng sóng sẵn có chuẩn bị cập và gấp khúc với các đường sóng đang chuẩn bị lao vào bờ cát đến. chuyện va đập này sẽ tạo thành 1 "ngọn sóng" phương thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo hình" thì cho rằng, những cơn sóng hình hài nhánh hoa được xuất hiện bởi sự liên quan nhiều lần giữa sóng của biển và đồi cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn không có nhà khoa học nào đưa ra được phương án đúng tới các đường sóng bạc đầu có kiểu dáng khác biệt tại vùng Dorset. Và những "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>> Xem thêm: Doanh nghiệp đau đầu với tình trạng nghỉ việc của nhân viên

Tin tức xem nhiều nhất