Bí kíp thông minh để không bị sếp ép làm việc nhiều

415 Lượt xem

Chúng ta đều hiểu rằng ngay cả một cỗ máy khi làm việc quá sức nó cũng bị hỏng thì con người cũng giống như vậy thôi. Làm việc quá sức sẽ khiến bạn đôi khi rơi vào tình huống bị stress và trở nên nóng nảy khó tính, cáu gắt. Và để không bị "ngạt thở" trước một đống công việc sếp giao thì cách từ chối sếp cũng trở nên quan trọng. Hôm nay tìm việc hà nội sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên nhé!

Tránh ôm đồm tất cả công việc vào người

Rất nhiều bạn muốn thể hiện mình là người làm được việc trước mặt sếp cho nên họ ôm đồm tất cả mọi công việc được giao để làm, thậm chí là làm thêm buổi tối ở nhà. Tuy nhiên nếu như bạn càng cố gắng xử lý hết việc, sẽ tiếp tục phát sinh ra hàng đống việc mới từ sếp bởi sếp là một người "vô cùng tham lam". Họ chính là người luôn vắt kiệt sức lao động của nhân viên một cách có thể nhất.

Việc ôm đồm quá nhiều công việc cũng sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái căng thẳng đầu óc, stress, cáu gắt, nóng tính, bực bội với đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Đừng bao giờ ôm đồm quá nhiều việc vào người bởi một khi sếp đã biết bạn là một người "sai được" họ sẽ lợi dụng bạn "một cách triệt để" từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất không liên quan đến công việc đó. 

Việc làm

Chớ ngồi chơi đợi người giao việc

Một ông Sếp sẽ không bao giờ tin tưởng nếu bạn không có tính tự giác trong công việc. Đừng bao giờ ngồi đợi sếp ra lệnh mới làm, sếp sẽ soi mói báo cáo công việc hàng ngày và theo dõi thái độ làm việc của bạn, hôm sau chắc chắn bạn sẽ được nhận 1 tin nhắn với tá công việc được giao. Tự giác làm việc còn khiến đồng nghiệp đánh giá bạn có tinh thần làm việc cao và ý thức tự giác tốt sẽ giúp bạn tránh được những cái nhìn soi mói từ một ông sếp "tham công tiếc việc".

Chớ chọn cách than thở để từ chối một công việc được giao

Là một người quản lý làm việc trực tiếp với bạn, họ luôn lường trước được thời gian hoàn tất công việc của nhân viên mình, nếu bạn than thở với sếp mình quá nhiều việc chưa làm thì điều đó sẽ khiến cho người quản lý có cái nhìn không tốt về bạn đâu nhé.

Nếu như bị quản lý giao cho một công việc quá phức tạp, bạn cũng đừng vội nói với sếp rằng bạn không thể làm được. Thay vào đó bạn hãy tìm hiểu, tra cứu và tìm kiếm những nguồn tài liệu có liên quan rồi tổng hợp chúng vào một file đính kèm gửi cho sếp. Chắc chắn sếp sẽ xem xét lại những công việc đó có phù hợp với khả năng của bạn không và bàn giao cho bạn công việc khác.

Chớ đùn đẩy trách nhiệm cho người khác

Tìm việc hiệu quả

Nếu như bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ bởi một nguyên nhân khách quan nào đó, bạn nên thẳng thắn nói chuyện và nhận lỗi, đồng thời phân tích rõ những nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt đó của bạn, đừng đùn đẩy trách nhiệm cho ai cả vì nó chỉ khiến sếp không có thiện cảm về bạn. Cuối cùng bạn cũng không nhận được sự thông cảm từ bất kỳ ai cả.

Trong môi trường công sở bạn sẽ không thể tránh được tình trạng bị đồng nghiệp bàn tán là làm việc thế này thế kia. Do vậy, trong môi trường công sở, việc ăn nói không đúng thời điểm và đối tượng cũng sẽ giúp cho khối lượng công việc của bạn bị tăng đáng kể.
Đôi khi trước một đống công việc chất như núi mà sếp giao bạn cũng cần phải biết cách từ khối khéo để vừa làm hài lòng sếp mà lại còn thoải mái hơn trong khi làm việc. Hi vọng rằng với những chia sẻ thiết thực của tìm việc hà nội các bạn sẽ không bị sếp của mình ép làm việc đến kiệt sức nữa nhé. Chúc các bạn may mắn!

>>>> Tham khảo thêm: Những việc bạn nên biết khi tuyển dụng công việc

Tin tức xem nhiều nhất