Bí quyết tìm việc làm thành công với 4 hình thức phỏng vấn phổ biến hiện nay

363 Lượt xem

Bạn có thể tìm thấy bí kíp thành công trong các cuộc phỏng vấn truyền thống. Tuy nhiên đó chỉ là cách phỏng vấn phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng nào cũng áp dụng. Đôi khi họ sẽ sắp đặt những hình thức mới lạ hơn vào chiến thuật tuyển dụng của mình. Với những lưu ý xin việc sau đây không chỉ giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh mà hiệu quả đồng thời còn giúp bạn tìm tìm được những trung tâm tư vấn việc làm uy tín cho quá tìm việc làm nói chung cũng như tìm việc làm môi trường nói riêng dễ dàng hơn. Sau đây hãy cùng viec nhanh 24h tìm hiểu một số dạng phỏng vấn việc làm "kinh điển" phổ biến hiện nay để các ứng viên tìm được cách đối phó tốt nhất cho các buổi trò chuyện này.

Phỏng vấn chỉ để lấy thông tin

Hiện nay hình thức phỏng vấn lấy thông tin không còn xa lạ gì đối với ứng viên, đó là một cuộc gặp gỡ trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành hoặc lĩnh vực mà bạn ứng tuyển để họ hiểu hơn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Các buổi phỏng vấn này không được xem là những cuộc phỏng vấn chính thức thực sự vì vậy khi đi xin việc bạn đừng quá mong đợi về một lời đề nghị nào khi kết thúc cuộc phỏng vấn đâu nhé.
Cho dù kiểu phỏng vấn này không mang tính chính thức thì bạn vẫn nên chuẩn bị thật chu đáo về những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, công việc, kinh nghiệm làm việc và những câu hỏi thắc mắc có liên quan đến vị trí ứng tuyển cũng có khả năng giúp bạn Pass trong buổi phỏng vấn này.

việc làm nhanh

Phỏng vấn ứng viên qua điện thoại

Những cuộc gọi phỏng vấn qua điện thoại thường được nhà tuyển dụng tiến hành như bước kiểm tra đầu tiên để sàng lọc ứng viên tiềm năng. Theo chuyên gia tuyển dụng của viec nhanh 24h cho biết: phỏng vấn qua điện thoại là một phần quan trọng trong quá trình sàng lọc có thể giúp người tìm việc chứng tỏ mình đáp ứng được yêu cầu để tham gia phỏng vấn.
Những gì bạn cần làm khi nhận được cuộc gọi này đó chính là bình tĩnh và lắng nghe thật kỹ câu hỏi được đặt ra và trả lời chúng một cách lưu loát. Hãy hỏi những gì bạn đang thắc mắc để chứng tỏ cho họ thấy bạn thực sự quan tâm đến vị trí đó ở công ty họ. Khi bạn thấy nhà tuyển dụng cười chứng tỏ bạn đã thành công trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng rồi chắc chắn một buổi tham dự phỏng vấn chính thức tại công ty sẽ không xa vời với bạn.

Phỏng vấn theo nhóm

Trong các cuộc phỏng vấn theo nhóm thông thường nhà tuyển dụng sẽ trò chuyện trực tiếp với nhiều ứng viên cùng một lúc.
Đây là cách mà giúp cho nhà tuyển dụng đạt được hiệu quả tốt nhất vì sẽ biết được ứng viên phản ứng như thế nào khi phải đối mặt với những tình huống căng thẳng giữa một tập thể đông người. Ở một nơi đông người như vậy cách tốt nhất để thành công đó là bạn nên trả lời tốt các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra thật khác biệt với các ứng viên khác khi đó cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuyển dụng việc làm

Phỏng vấn hội đồng

Hiện nay hình thức phỏng vấn hội đồng đang được sử dụng ở rất nhiều các công ty, sẽ có nhiều người tham gia vào buổi phỏng vấn để đưa ra quyết định tuyển dụng. Với hình thức phỏng vấn này bạn sẽ phải đối diện với nhiều cuộc phỏng vấn từ các nhân viên đến từ các phòng ban khác nhau, họ có rất nhiều câu hỏi để đánh giá năng lực và phẩm chất của bạn một cách chính xác nhất.
Với hình thức phòng vấn này cách tốt nhất là bạn hãy giao tiếp bằng mắt cửa mình với mỗi người khi họ đặt ra câu hỏi.
Hãy lưu ý đây là một buổi phỏng vấn đối thoại chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi trong đầu trước khi đến phỏng vấn dành cho các phòng ban và cả bộ phận nhân sự.
Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:  Tuyển tập nhu câu hỏi phỏng vấn Thực tập sinh Marketing

>>> Tham khảo thêm: Những điều nên biết khi tuyển dụng việc làm

Tin tức xem nhiều nhất