Hồ sơ xin việc hiện nay bao gồm những giấy tờ gì?

948 Lượt xem

   Hồ sơ xin việc hiện nay bao gồm những giấy tờ gì? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay nhất là những bạn sinh viên mới ra trường thường hay gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin việc.  Để giúp bạn giải quyết vấn đề này mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Mặc dù nhiều công ty hiện cho phép gửi trực tuyến, tuy nhiên khi bạn được mời tham gia cuộc phỏng vấn trực tiếp, bạn phải luôn phải mang theo một  bộ hồ sơ.   Trong bài viết này, chuyên mục sẽ trình bày chi tiết cách tạo một bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh để tiết kiệm thời gian, công sức, khiến bạn không gặp bất kì khó khăn nào nữa khi đi xin việc làm.

Đầu tiên mua một bộ hồ sơ, thường được bán tại các hiệu sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm, giá trong khoảng  là 10.000 đồng.

Hồ sơ xin việc bao gồm sơ yếu lý lịch, bản sao giấy khai sinh, đơn xin việc, giấy chứng nhận sức khỏe của bạn.   Tất cả đều được in sẵn theo khuôn mẫu mà nhà nước quy định và bạn hoàn thành thông tin của mình vào những phần còn trống.   Tuy nhiên, lời khuyên của chuyên mục dành cho bạn là bạn chỉ nên sử dụng  tới sơ yếu lý lịch mà thôi còn những tờ giấy liên quan bạn có thể bỏ qua.   Bởi vì giấy khai sinh của bạn thường thì nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu ở thời điểm nộp đơn, giấy chứng nhận sức khỏe của bạn  chính là mẫu tại bệnh viện và đơn xin việc thì bạn nên tự viết tay thì thích hợp hơn.

Do đó bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ bao gồm các tài liệu sau:

Hồ sơ xin việc

Sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi địa phương: điền vào tất cả các thông tin, dán hình ảnh 4 × 6 và mang sơ yếu lý lịch mới làm xong này đến phòng công chứng của xã hay địa phương bạn sinh sống để xác nhận.   Khi xin dấu xác nhận bạn cần lưu ý là mang đủ những giấy tờ có liên quan tới việc công chứng để có  thể tiết kiệm được thời gian, công sức tối đa nhất cho mình nhé!

Đơn xin việc làm trong hồ sơ xin việc: Bạn có thể tải xuống một mẫu trực tuyến để điền vào hoặc viết tay theo nhu cầu của riêng bạn.   Tôi khuyên rằng nếu bạn thực sự muốn có được công việc này thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của chính mình với vị trí công việc đang tham gia ứng tuyển.

CV xin việc làm: Trình bày sơ yếu lý lịch một cách cẩn thận và in lại sau đó bạn cho nó vào trong bộ hồ sơ xin việc.  Có rất nhiều những mẫu CV trên thị trường cực đẹp mắt, bạn có thể tham khảo, và nếu cẩn thận và trở nên đẹp hơn thì bạn có thể lựa chọn in màu cho CV của mình.  Đa số những CV thường  được in màu, trình bày rõ ràng đẹp mắt thường sẽ tạo được ấn tượng cực kì tốt với các nhà tuyển dụng.  Bạn cần cho điều này vào sổ tay kinh nghiệm để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé!

Giấy chứng nhận sức khỏe: Bạn cần có ảnh 3 x 4 dán trên giấy khám sức khỏe sau đó đi tới các bệnh viện hay các phòng y tế để tiến hành kiểm tra sức khỏe sau đó xin xác nhận.   Nếu bạn phải đi làm giấy khám, bạn nên làm 2-3 bản để gửi cho nhiều công ty khác nhau.   Tuy nhiên, tài liệu này chỉ có giá trị trong 6 tháng, vì vậy bạn nên xem xét số lượng sao cho vừa đủ.

Hồ sơ xin việc

Ngay sau khi hoàn tất giấy khám sức khỏe bạn nên cho ngay vào hồ sơ xin việc  của mình để có thể nộp bất kì lúc nào nếu nhà tuyển dụng yêu cầu.

Chứng chỉ: bằng tốt nghiệp, bằng đại học và các chứng chỉ khác (ngoại ngữ, lý luận ...) ở dạng bản photo rồi đêm đi công chứng.   Nếu bạn không tốt nghiệp đại học, bạn có thể sử dụng chứng chỉ học tập của bạn để thay thế

Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng

Ảnh 3 × 4 hoặc 4 × 6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Những điều bạn cần lưu ý khi  làm hồ sơ xin việc

+ Chuẩn bị 2-3 bản hồ sơ gốc (có công chứng)

Chuẩn bị từ 5 đến 10 bộ hồ sơ photo

Lý do là khi người phỏng vấn gọi cho bạn để phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo một bộ hồ sơ xin việc  đã chuẩn bị sẵn mà không phải lọ mọ đi ra ngoài hồ sơ.   Chỉ khi bạn được nhận vào làm chính thức thì mới cần nộp hồ sơ để hoàn tất việc đóng bảo hiểm và những thủ tục cần thiết khác.   Điền một bản hồ sơ cũng sẽ mất rất nhiều thời gian ,tiền bạc, nên không vì lý nào mà bạn cứ nộp nó một cách phung phí.

Hồ sơ xin việc

Bài viết trên chuyên mục đã giới thiệu đủ thông tin để bạn có thể chuẩn bị một hồ sơ xin việc chuẩn.   Hy vọng bạn có thể mau chóng xin được việc thông qua những hướng dẫn điền ở trên. Nếu như bạn vẫn chưa chuẩn bị được những mẫu chuẩn để tham khảo về các giấy tờ có trong hồ sơ thì bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để tham khảo thật nhiều mẫu mới và đẹp nhất nhé!

 Lưu ý: Ghé thăm chuyên mục thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức mới nhất!

>>> Tham khảo thêm: Những doanh nghiệp đau đầu với tình trạng nhảy việc của nhân viên

Tin tức xem nhiều nhất