Hoàn thiện phần kỹ năng trong đơn xin làm việc như thế nào

532 Lượt xem

Khi bạn cố gắng duy trì độ dài của đơn xin làm việc để phù hợp với giới hạn một trang, bạn có thể khá khó khăn để tóm gọn được kỹ năng làm mình nổi bật. Vậy trong một đơn xin làm việc bạn có thể hiện điểm nổi bật ở kỹ năng của mình không? Tìm hiểu trong bài viết sau.

Tại sao tôi cần một phần kỹ năng trong đơn xin làm việc?

Hoàn thiện phần kỹ năng trong đơn xin làm việc như thế nào

Toàn bộ vấn đề giữ nguyên đơn xin làm việc của bạn là cho phép nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng có thể tìm ra giá trị bạn có thể tạo cho công ty sau khi lướt qua nhanh. Với ý nghĩ đó, có một phần về cơ bản giải thích các kỹ năng cứng của bạn tạo ra rất nhiều ý nghĩa - ngay cả khi nó đi kèm với chi phí của một dự phòng nhỏ. Thêm vào đó, một chút lặp lại có thể thực sự tốt khi xem xét số lượng giới hạn các nhà tuyển dụng thời gian thường đưa ra đơn xin làm việc.

Một thực tế khác của quy trình đăng ký công việc mà phần này đề cập đến là sự phổ biến của các hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) . Theo dõi từ khóa là một cách mà cờ ATS tiếp tục để xem xét kỹ hơn và điều này, thuận tiện, có thể phục vụ như một phần bổ sung đầy đủ các từ khóa có liên quan. Nói chung, nó cung cấp cho đơn xin làm việc của bạn một vết sưng tối ưu hóa tốt đẹp cho cả quá trình xem xét con người và kỹ thuật số.

Tôi có thể đưa gì vào phần kỹ năng?

Như tôi đã đề cập trước đó, từ khóa là quan trọng. Điều đó không có nghĩa là bạn muốn nhồi nhét mọi thứ cuối cùng ở đây. Phần này nên được dành riêng cho các kỹ năng cứng của bạn. Nghĩ ngôn ngữ lập trình, phần mềm kinh doanh hoặc thiết kế, chương trình phân tích, hoặc thậm chí kỹ năng nghề mộc. Mặc dù các kỹ năng mềm của bạn (như tinh thần đồng đội và lãnh đạo) là cực kỳ quan trọng, chúng được mô tả tốt hơn và đáng tin cậy hơn trong ngữ cảnh của các điểm bullet tiếp tục hoặc thư xin việc của bạn.

Hoàn thiện phần kỹ năng trong đơn xin làm việc như thế nào

Bạn muốn đặc biệt chú ý đến các kỹ năng có liên quan, nhưng không nhất thiết phải là một phần công việc hàng ngày của bạn. Có lẽ bạn đã tham gia một khóa học trực tuyến về cách sử dụng InDesign hoặc nghiên cứu thiết kế web độc lập và HTML cho trang web cá nhân của bạn. Những kỹ năng này sẽ không có trong phần kinh nghiệm của bạn, có nghĩa là phần này là cơ hội duy nhất bạn có thể làm nổi bật chúng.

Chỉ cần một lời cảnh báo: Liệt kê các kỹ năng trên một đơn xin làm việc ngụ ý rằng bạn tự tin vào khả năng của mình. Vì vậy, để lại bất cứ điều gì mà bạn vẫn đang làm việc trên hoặc không cảm thấy thoải mái đào tạo một người nào khác.

Làm thế nào để viết phần kỹ năng hoàn chỉnh?

Hy vọng rằng, vào thời điểm này, bạn đã bị thuyết phục để giữ cho phần kỹ năng của bạn còn nguyên vẹn và thậm chí có thể thêm một vài điều bạn chưa từng nghĩ đến trước đây. Câu hỏi cuối cùng là cách trình bày tốt nhất tất cả thông tin quan trọng này theo cách không chỉ là danh sách từ khóa dài. Điều đó có thể không sao đối với ATS, nhưng không ai muốn đọc điều đó.

Nếu bạn có một danh sách dài các kỹ năng, đây là nơi mà các phân nhóm đến. Các tiêu đề phụ là một điều tuyệt vời khiến cho những từ ngữ trông thật tinh vi và đẹp mắt nhất. Nhóm kỹ năng của bạn thành các loại hợp lý, sau đó đặt tên cho từng nhóm kỹ năng phù hợp. Đừng cố gắng quá sáng tạo với điều này. Ví dụ, nếu bạn tình cờ đa ngôn ngữ, một phân nhóm tốt cho tất cả ngôn ngữ bạn nói sẽ là, không ngạc nhiên, “Ngôn ngữ”. Hoặc, nếu bạn là một nhà thiết kế cũng viết mã, hãy gắn nhãn các phần của bạn là “Kỹ năng thiết kế” và “Kỹ năng Kỹ thuật.” Bắt đầu mỗi danh mục trên một dòng mới với tiêu đề phụ được in đậm và ở đầu danh sách. Đó là nó!

Ngay cả khi kỹ năng của bạn chỉ điền một đến hai dòng, bạn vẫn có thể định dạng nó theo cùng một cách. Chỉ cần thay đổi phần thành "Kỹ năng và sở thích" hoặc "Kỹ năng và chứng chỉ" và thêm các tiêu đề phụ bổ sung thích hợp cho sở thích, chứng nhận, giải thưởng và các mục tương tự.

Vì vậy, có, phần này chắc chắn xứng đáng với phòng nó chiếm trên hồ sơ của bạn. Trên thực tế, nếu bạn là người thay đổi nghề nghiệp , những người đã dần dần tích lũy các kỹ năng cần thiết cho ca làm việc của bạn, bạn thậm chí có thể muốn chuyển nó lên một vị trí nổi bật hơn trong đơn xin làm việc của bạn  thay vì để nó ở phía dưới. Nó sẽ tô màu cho toàn bộ đơn xin làm việc của bạn được xem xét và giúp tinh tế kể câu chuyện nghề nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Mẫu hợp đồng kinh tế và những lưu ý về hợp đồng kinh tế​

>> Xem thêm: Doanh nghiệp đau đầu khi đối mặt với tình trạng nhân viên nghỉ việc

Tin tức xem nhiều nhất