Kỹ năng cần có cho việc làm bán hàng hiện nay

1031 Lượt xem

Ứng viên tìm việc làm bán hàng tạo nên một phần to lớn của lực lượng lao động toàn cầu. Luôn luôn có một cái gì đó để được bán, từ các yếu tố cần thiết của cuộc sống như thực phẩm và nhà cửa cho các dịch vụ sang trọng như mát xa và nhà hàng khách sạn. Phát triển sự nghiệp bán hàng  có thể là chìa khóa cho sự ổn định và thịnh vượng lâu dài, từ công việc đầu tiên đó đến tất cả các công việc của nhân viên bán hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm để phát triển một sự nghiệp bán hàng, đây là bảy kỹ năng bạn sẽ cần.

Vì sao bạn nên chọn việc làm bán hàng

Kỹ năng cần có cho việc làm bán hàng hiện nay

Triển vọng nghề nghiệp xuất sắc

Doanh số có thể được tìm thấy trong bất kỳ ngành nào dễ dàng giúp ứng viên tìm việc làm bán hàng có công việc ổn định. Hầu hết các doanh nghiệp dựa chủ yếu vào doanh thu được tạo ra bởi doanh thu. Với điều này, một nhân viên bán hàng thành công có thể tăng cao trong một công ty và dễ dàng hơn các ngành khác, thay đổi công ty hoặc thậm chí chuyển sang ngành khác.

Phát triển cá nhân liên tục

Không thiếu các hội thảo đào tạo dành cho nhân viên bán hàng. Ngoài ra còn có các phần trong các hiệu sách dành riêng để trở thành một nhân viên bán hàng. Trong khi một số chương trình đào tạo ra có ít hơn tuyệt vời, có rất nhiều nguồn lực có sẵn để cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn. Một điều chắc chắn có thể nói về doanh số bán hàng là nó không nhàm chán. Đó là một sự nghiệp tràn ngập sự phấn khích, thường được tạo ra từ những cơ hội bạn đã tìm thấy và bị bắt giữ.

Cơ hội tự do làm việc theo sáng kiến ​​riêng

Một trong những kỹ năng lớn nhất mà một nhân viên bán hàng có thể có là sáng kiến. Một số người có nó, những người khác thì không. Nhưng đối với những người có nó, nó có nghĩa là tự do tuyệt vời khi làm việc vì bạn chọn kế hoạch hành động của riêng bạn. Công ty của bạn đặt mục tiêu cho bạn, nhưng bạn là người tìm ra cách để đạt được mục tiêu đó.

Phần thưởng cho thành công

Là một phần không thể tách rời của nguồn tiền chính cho các công ty, bạn có quyền gặt hái những phần thưởng tài chính. Bạn sẽ đi qua các gói tiền lương tuyệt vời bao gồm tiền lương cơ sở, lợi ích và các chương trình hoa hồng hào phóng. Và không giống như hầu hết các công việc, bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Tính ổn định

Các công ty luôn cần một bộ phận bán hàng. Trong thực tế, trong thời gian rắc rối, các công ty đặt một đẩy lớn hơn về doanh số bán hàng. Là một nhân viên bán hàng, bạn cần phải trình bày một hình ảnh tự tin, có nghĩa là chi tiêu một khoản tiền trên quần áo đẹp thực sự là một chi phí kinh doanh. Bởi vì doanh số bán hàng có thể được tìm thấy trong hầu như tất cả các công ty, nó có nghĩa là bạn có thể đi sau khi các công ty và thương hiệu mà bạn tin tưởng.

Với một sự nghiệp bán hàng mạnh mẽ, không chỉ bạn có thể tiếp tục lên các bậc thang để  quản lý bán hàng nhưng thường bạn có thể đi vào quản trị kinh doanh. Bán hàng cung cấp cho bạn một số kỹ năng có thể chuyển nhượng, chẳng hạn như học cách trở thành một doanh nhân, quản lý ngân sách, cải thiện quản lý thời gian và nói trước công chúng.

Kỹ năng cần có cho nghề bán hàng

Tư duy tích cực

Trong khi cụm từ "tư duy tích cực" có vẻ giống như một cụm từ có từ ngữ, sức mạnh của nó không thể được đánh giá thấp khi tìm việc làm bán hàng. Tư duy tích cực ảnh hưởng đến thiết lập mục tiêu, thái độ bên ngoài của bạn đối với công việc của bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán, và chống lại cảm giác bị đánh bại nếu bạn không đạt được mục tiêu của bạn ngay lập tức, hoặc thậm chí cả.

Suy nghĩ tích cực cũng cho kết quả tốt hơn về sức khỏe thể chất và tâm lý. Ngoài việc trở thành quan trọng để đạt được và vượt mục tiêu bán hàng, một sự nghiệp bán hàng có nhịp độ nhanh và thường khá khó khăn, và do đó có khả năng suy nghĩ tích cực cũng là một động thái hướng tới tự chăm sóc trong bối cảnh của một công việc bán hàng. Sự bi quan thực sự có thể làm giảm phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể, và nếu bạn đang giả mạo một nghề nghiệp trong bán hàng, bạn tự nhiên không muốn gọi trong bệnh quá thường xuyên.

Trong bán hàng không tránh được sự cạnh tranh, do đó khi có tư duy tích cực bạn thể tránh được sự cạnh tranh không lành mạnh giúp công việc thuận buồn xuôi gió và phát triển. Bằng những kiến thức từ thực tiễn bạn sẽ dễ dàng nhận ra cạnh tranh không lành mạnh là gì để "né tránh" chúng và không phạm phải sai lầm đáng tiếc trong tương lai.

 

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng việc làm bán hàng

Các kỹ năng giao tiếp cần thiết cho một công việc bán hàng vượt xa khả năng chỉ đơn giản là trò chuyện với ai đó khi họ vào cửa hàng hoặc văn phòng của bạn. Kỹ năng giao tiếp cũng liên quan đến khả năng lắng nghe tích cực, khả năng thành công khi bán hàng bạn phải thực sự lắng nghe những gì khách hàng hoặc khách hàng cần hoặc mong muốn, và phù hợp với những gì bạn đang cung cấp cho nhu cầu của họ.

Các kỹ năng giao tiếp cần thiết để đạt được cấp trên của công việc điều hành bán hàng cũng thuộc thể loại này. Bạn phải học cách giao tiếp hiệu quả với không chỉ khách hàng và khách hàng mà là các nhân viên, cấp dưới và cấp trên khác để tối đa hóa hiệu quả của nhân viên và hy vọng giảm tỷ lệ doanh thu của bạn. Học cách đàm phán với những người khác, cả trên tầng bán hàng và sau cánh cửa đóng kín với nhóm của bạn, là chìa khóa cho thành công lâu dài của công ty bạn, và sau đó là sự tiến bộ của bạn trong bán hàng.

Tự tin

Tự tin vào những gì bạn đang bán, từ trang điểm đến bo mạch chủ, là rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định về một sự nghiệp dài hạn trong bán hàng, điều quan trọng là phải trả lời những gì bạn làm ngay từ đầu. Tự tin vào công ty của bạn và trong sản phẩm của bạn sẽ dịch tốt cho khách hàng, đặc biệt nếu họ đang mua hàng lớn. 

Một việc minh chứng cho sự tự tin khi bạn đang bán mỹ phẩm oriflame, khách hàng hỏi về oriflame là gì bạn sẽ không gặp khó khăn khi trả lời khách và tự tin giới thiệu mọi thông tin liên quan sản phẩm. Đầy đủ kiến thức về sản phẩm của bạn có thể hỗ trợ phát triển sự tự tin với doanh số bán hàng, nhưng nó cũng là một đặc điểm tính cách mà bạn phải tự mình tu luyện. Nếu sự tự tin của bạn thiếu, hãy hỏi những người bạn làm việc với các tài nguyên về cách bạn có thể phát triển kỹ năng quan trọng này, hoặc tìm kiếm các bài báo hoặc sách trực tuyến về phát triển sự tự tin và duy trì nó lâu dài. 

Kiến ​​thức sản phẩm

Bất kể công ty bạn làm việc gì, kiến ​​thức chuyên sâu và sâu sắc về các dịch vụ của nó là hoàn toàn không thể thiếu đặc biệt là nếu bạn đang làm việc hướng tới các công việc điều hành bán hàng.

Bạn phải biết đủ về các sản phẩm và dịch vụ của mình để đề xuất giải pháp cho mọi khách hàng hoặc khách hàng và điều chỉnh các nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ theo nhu cầu hoặc mong muốn của họ.

Kiến thức sản phẩm sâu sắc là rất quan trọng để thực hiện bất kỳ việc bán hàng nào dù lớn hay nhỏ. Nếu một khách hàng hỏi bạn những câu hỏi về một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể, và bạn thấy mình không thể trả lời, việc bán hàng của bạn sẽ rất có khả năng xảy ra một viễn cảnh ảm đạm cho những người có thể làm cho nguyên tắc của họ sống ngoài hoa hồng. Kiến thức của bạn sẽ giúp mọi tiến trình bán hàng cá nhân trôi chảy nhất có thể và sẽ đánh dấu bạn là một nhân viên bán hàng tốt  và giúp bạn thăng tiến sự nghiệp tìm việc làm bán hàng của mình.

Kỹ năng lãnh đạo

Ngay cả khi bạn đang bắt đầu ở dưới cùng, kỹ năng lãnh đạo tốt là điều cần thiết để nuôi dưỡng một sự nghiệp lâu dài trong bán hàng. Một khi bạn tiến lên phía trên nhân viên bán hàng, khả năng dẫn dắt mọi người, đưa ra quyết định, và thúc đẩy những người làm việc bên dưới bạn sẽ được theo dõi cẩn thận và sẽ xác định bạn tăng nhanh như thế nào.

Lãnh đạo còn hơn cả việc biết cách nói cho người khác biết phải làm gì. Kỹ năng lãnh đạo đi đôi với các kỹ năng giao tiếp và biết cách thúc đẩy người khác hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết. Học tập để dẫn dắt hiệu quả sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn nếu bạn làm cho nó rõ ràng bạn quan tâm đến họ và mối quan tâm của họ trong khi vẫn làm cho kỳ vọng của bạn rõ ràng. Cho dù bạn là một nhà lãnh đạo thay đổi hoàn toàn mới hay một người quản lý cửa hàng kỳ cựu, việc phát triển kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp bạn tăng cao hơn.

Đạo đức làm việc

Trong khi có một đạo đức làm việc vững chắc là điều cần thiết cho bất kỳ nghề nghiệp nào, nó đặc biệt quan trọng trong một sự nghiệp có nhịp độ nhanh và thách thức như một nghề nghiệp trong bán hàng. Nó đặc biệt quan trọng ở giai đoạn đầu, và một khi đạt được vị trí cấp điều hành. Có một đạo đức làm việc vững chắc cũng phụ thuộc vào giá trị bạn đặt vào những gì bạn đang làm và nếu bạn nhận được sự hài lòng từ nó. Nếu công việc của bạn trong bán hàng mang lại cho bạn sự hài lòng và thậm chí cả niềm vui, việc tu luyện đạo đức nghề nghiệp sẽ là một nhiệm vụ khá đơn giản.

Kỹ năng học tập

Với sự nghiệp bán hàng, luôn có vô số các kỹ năng và thông tin cần thiết để học hỏi, từ kiến ​​thức về sản phẩm đến giá cả. Phát triển kỹ năng học tập của bạn có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất bạn sẽ cần trong bán hàng.

Để kết thúc này, bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu làm thế nào bạn cá nhân học tốt nhất. Bạn có học tốt hơn với hình ảnh hoặc đọc sách không? Bạn có xu hướng giữ lại những thứ bạn nghe nhiều hơn những gì bạn đọc không? Bạn có phải là người học tốt nhất trong khi tham gia vào hoạt động thể chất? Tìm ra phong cách học tập của bạn là một cơ sở tốt để tiếp tục phát triển các kỹ năng học tập của bạn và tối đa hóa việc lưu giữ các thông tin quan trọng liên quan đến nhiệm vụ của bạn.

Nhiều nguồn lực để phát triển những kỹ năng này có sẵn cho những người khao khát nghề nghiệp bán hàng . Ví dụ timviec365.vn, một trong những trang web việc làm lớn nhất phục vụ nhiều quốc gia, cung cấp nội dung tuyệt vời về phát triển kỹ năng bán hàng, tìm việc làm bán hàng tiếp tục cải tạo, chuẩn bị phỏng vấn và các thông tin khác liên quan đến bất kỳ người tìm việc nào.

Tin tức xem nhiều nhất