Làm thế nào để có việc làm tại Đà Nẵng nghề lễ tân khách sạn

570 Lượt xem

Vai trò của nhân viên lễ tân khách sạn là rất quan trọng vì họ là bộ mặt của tổ chức, đối mặt với khách hàng và chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề khách hàng yêu cầu. Nếu bạn muốn tìm việc làm tại Đà Nẵng ở vị trí lễ tân khách sạn thì sẽ có nhiều yêu cầu về kỹ năng bạn phải đáp ứng được.

Nếu có được kinh nghiệm quản trị văn phòng và duy trì một thái độ chuyên nghiệp có thể giúp bạn có được công việc như một nhân viên tiếp tân khách sạn. Tham gia các khóa học khách sạn và học một ngôn ngữ mới để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tương lai và cho các ông chủ tiềm năng biết rằng bạn sẽ cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời bằng cách duy trì một mạng lưới liên lạc có thể tham khảo các kỹ năng của bạn.

Việc làm lễ tân khách sạn

viec lam le tan khach san tai Da Nang

Đà Nẵng là thành phố du lịch hàng ngày đón đến hàng nghìn lượt khách từ khắp trong và ngoài nước vì vậy ngành du lịch khách sạn và cách dịch vụ thương mại ở đây vô cùng phát triển. Là một thành phố hiện đại nên chất lượng ở các khách sạn tại đây vô cùng tốt kể cả những khách sạn nhỏ. Vậy nên ngành khách sạn là một trong những ngành có tỷ lệ lương thưởng việc làm Đà Nẵng 2019 cao nhất. Nếu bạn muốn xin việc làm lễ tân ở khách sạn thì nên biết một số vấn đề sau đây.

Công việc của một nhân viên tiếp tân khách sạn là một kế hoạch tổ chức được coi là có uy tín và được xếp hạng cao trong khách sạn. Nó cũng thường được xem là vị trí tốt nhất có thể để bắt đầu sự nghiệp khách sạn của bạn và không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các quản lý khách sạn đã bắt đầu sự nghiệp của họ tại quầy lễ tân và làm việc theo cách của họ.

Môi trường làm việc sạch sẽ và bản thân công việc không phải là khó khăn. Nhiệm vụ hàng ngày của bạn sẽ thay đổi và bạn nhất định gặp rất nhiều người thú vị mỗi ngày. Bạn sẽ làm việc chặt chẽ với các phòng ban khác để đảm bảo tất cả các nhu cầu của khách được đáp ứng và vượt quá lý tưởng. Vì vậy, nếu bạn thích tương tác với nhiều người, sử dụng kỹ năng sáng tạo của bạn và có tác động thực sự đến hiệu suất tổng thể của khách sạn trở thành nhân viên lễ tân khách sạn chắc chắn có vẻ phù hợp với bạn.

Những khách sạn tại Đà Nẵng thường mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm. Điều đó không có nghĩa là bạn phải làm việc mỗi ngày nhưng nó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng sẽ làm việc thay đổi để chúng tôi có thể đảm bảo chăm sóc khách hàng của chúng tôi và xung quanh bất cứ khi nào họ cần chúng tôi. Công việc thay đổi khá thú vị khi bạn trải nghiệm công việc lễ tân trong những thời điểm khác nhau trong ngày.

Buổi sáng thay đổi từ 7h30 đến 15h30 là những thay đổi bận rộn với khách chủ yếu là kiểm tra ra và có khả năng một vài khách nhận phòng. Bạn có thể nói rằng một khởi đầu sớm không phải là cho bạn nhưng suy nghĩ về nó bạn có thể kết thúc sớm và vẫn có hầu hết các chiều muộn cho bạn trong khi mọi người khác vẫn đang làm việc. Bên cạnh đó, du lịch trên mặt đất là rất thoải mái hơn nhiều và bạn được đảm bảo để có được một chỗ ngồi trên con đường của bạn để làm việc và trở lại.

Buổi chiều thay đổi từ 15h30 đến 23h30 là tuyệt vời bởi vì bạn có thể nhìn thấy khách sạn trở nên sống động vào buổi tối. Trong ca làm việc này, bạn sẽ chủ yếu bận rộn làm thủ tục đăng ký và chuẩn bị đến vào ngày hôm sau. Sự thay đổi buổi chiều thường là một yêu thích trong số những thành viên trong nhóm những người thích ngủ lâu hơn một chút và tỉnh táo cho đến sau đó vào buổi tối. Nếu bạn cảm thấy như nó, bạn thậm chí có thể đi ra ngoài sau một buổi tối thay đổi vào thứ Sáu, thành phố chỉ thực sự trở nên sống động sau nửa đêm.

Sự thay đổi ban đêm thường được quản lý bởi một đội đêm chuyên dụng và nó là bất thường cho một nhân viên tiếp tân khách sạn để trang trải sự thay đổi từ 23h30 đến 7h30. Tuy nhiên, bạn có thể muốn bao gồm một số ca đêm để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc vào ban đêm.

Một nhân viên tiếp tân khách sạn có thể được dự kiến ​​sẽ làm việc năm ngày liên tiếp. Tuy nhiên, những điều này có thể không phải lúc nào cũng là Thứ Hai đến Thứ Sáu và có thể bao gồm các ngày cuối tuần và ngày lễ ngân hàng. Nhưng một lần nữa, là ngày nghỉ khi những người khác làm việc là một lợi thế lớn để làm những gì người khác không thể làm.

Trong những khách sạn cao cấp thì không thể thiếu vị trí bellman, họ làm những công việc bên cạnh một lễ tân, ngoài việc tìm hiểu về công việc lễ tân thì bạn có thể tìm hiểu bellman là gì để tìm một công việc hấp dẫn trong khách sạn. Đây là vị trí cực kỳ phù hợp với nam giới để bạn tham gia ứng tuyển. 

Cách tìm việc làm tại Đà Nẵng

Tìm hiểu kỹ mô tả công việc lễ tân

Trong khi nhiệm vụ công việc sẽ thay đổi từ khách sạn này đến khách sạn khác thì có một số trách nhiệm nhất định mà tất cả nhân viên lễ tân khách sạn đều phải quản lý. Chúng bao gồm việc xử lý đặt chỗ và hủy, xử lý thanh toán, trả lời câu hỏi của khách, nhận tin nhắn và trả lời điện thoại. Vai trò này đòi hỏi bạn phải có thể giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng. Thực hành cả sự kiên nhẫn và kỹ năng đàm phán của bạn.

Khi bạn định tìm viec lam tai Da Nang thì cần chuẩn bị để làm việc nhiều ca. Làm việc như một nhân viên tiếp tân khách sạn sẽ yêu cầu bạn làm việc ngày, đêm, cuối tuần, và đôi khi qua đêm. Hãy chuẩn bị để giữ một lịch trình linh hoạt.

Có nền tảng giáo dục tốt

Tối thiểu một bằng tốt nghiệp trung học sẽ được yêu cầu, và một số khóa học đại học hoặc một mức độ khách sạn cũng sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tiếp tân khách sạn. Học một ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là một ngôn ngữ được khách du lịch sử dụng tại địa điểm bạn muốn làm việc, có thể thuận lợi.

Nếu bạn đã học qua các lớp tiếng Anh hay các loại ngoại ngữ khác sẽ cung cấp cho bạn khả năng giao tiếp hiệu quả cả bằng lời nói và bằng văn bản. Việc tham gia các lớp toán và tài chính để bạn sẵn sàng xử lý các khoản thanh toán và tiền bạc. Nếu muốn làm việc lâu dài trong ngày này bạn  nên tìm kiếm cơ hội để tham gia các khóa học khách sạn. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng và trường học trực tuyến cung cấp các lớp học về du lịch, du lịch và quản lý khách sạn.

viec lam tai Da Nang ngành lễ tân

Có kinh nghiệm làm việc tại vị trí liên quan

Có được kinh nghiệm trong các chức năng văn phòng và lễ tân. Làm việc như một nhân viên tiếp tân hoặc trợ lý văn phòng trong một môi trường chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn học các kỹ năng cần thiết của nhân viên lễ tân khách sạn. Bắt kinh nghiệm quản lý một quầy lễ tân có thể làm cho bạn một ứng cử viên có giá trị cho thuê. Duy trì các điều khoản tốt với các nhà tuyển dụng cũ để họ có thể cung cấp cho bạn một đề xuất.

Trả lời điện thoại, chào mừng khách hàng, tổ chức các tệp giấy và máy tính và có được kinh nghiệm quản lý nhiều chức năng quản trị. Công việc hàng ngày của lễ tân là duy trì mạng lưới liên hệ, giữ liên lạc với người cao cấp và chấm dứt việc làm của bạn với điều kiện tốt với chủ nhân của bạn để họ có thể cung cấp cho bạn một tham chiếu cá nhân khi bạn áp dụng cho vai trò tiếp tân của khách sạn.

Vì thế nên bạn cần nâng cao kỹ năng dịch vụ khách hàng của bạn. Làm việc như một thư ký trong một môi trường bán lẻ, hoặc một trung tâm cuộc gọi sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm dịch vụ khách hàng mà bạn cần phải trở thành một nhân viên tiếp tân khách sạn. Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi, giải quyết khiếu nại và duy trì thái độ vui vẻ, tích cực và chuyên nghiệp khi giao dịch với khách hàng.

Có khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng thông tin

Tìm hiểu các loại phần mềm máy tính khác nhau. Luôn cập nhật công nghệ, vì bạn có thể cần phải tìm hiểu các chương trình máy tính mới một cách nhanh chóng. Nhiều khách sạn sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu cụ thể và hệ thống đặt chỗ trực tuyến. Nắm vững nhiều chương trình để bạn có thể chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản phần mềm nào. Tìm hiểu cách sử dụng bộ Microsoft Office, bao gồm Word, Excel, Access và Outlook. Làm quen với việc tạo bảng tính dữ liệu, vì mục nhập dữ liệu sẽ là một phần quan trọng trong công việc của bạn.

Đặt cùng một bản lý lịch phản ánh sự giáo dục và kinh nghiệm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một mục tiêu, trong đó nêu bật mục tiêu của bạn trở thành một nhân viên tiếp tân khách sạn. Nhấn mạnh các điểm mạnh của bạn và mọi kỹ năng liên quan. Sử dụng sơ yếu lý lịch mẫu để định dạng tài liệu chính xác. Hãy chắc chắn kiểm tra lại tài liệu của bạn về lỗi chính tả và đảm bảo sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong suốt.

Tìm kiếm cơ hội việc làm như thế nào

Kiểm tra các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến như timviec365.vn. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa cụ thể như "nhân viên tiếp tân khách sạn" và chọn thành phố hoặc tiểu bang bạn muốn làm việc.

Gọi cho khách sạn trong khu vực của bạn. Gọi cho quầy lễ tân và hỏi xem họ có đang thuê nhân viên tiếp tân hay không. Thay vào đó, bạn có thể muốn đích thân đến thăm để nhân viên có thể kết nối khuôn mặt của bạn với tên của bạn. Hủy bỏ hồ sơ của bạn tại các khách sạn địa phương nơi bạn muốn làm việc. Yêu cầu nói chuyện với người quản lý và giới thiệu bản thân. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh thái độ chuyên nghiệp và tích cực của bạn.

Khi bạn tìm được một công việc, hãy gửi một bản lý lịch và thư giới thiệu cho người quản lý tuyển dụng. Thư xin viec lam tai Da Nang của bạn phải thể hiện lý do tại sao bạn quan tâm đến vai trò tiếp tân và tài sản nào bạn có mà bạn sẽ mang đến cho vai trò đó. Nếu bạn có kinh nghiệm trước đây làm việc như một trợ lý hành chính hoặc nhân viên tiếp tân, hãy chắc chắn đề cập đến trong thư giới thiệu.

Giữ thư xin việc của bạn được giới hạn ở một trang được đánh máy, vì người sử dụng lao động phải đọc qua nhiều ứng dụng. Sử dụng ngôn ngữ tích cực và năng động để truyền đạt tính cách của bạn trong suốt.

Phỏng vấn tìm việc làm lễ tân khách sạn

Mặc quần áo chuyên nghiệp, và lưu ý những gì nhân viên tiếp tân hiện tại của họ mặc để duy trì một cái nhìn nhất quán. Khách sạn coi trọng thương hiệu của họ, vì vậy nếu khách sạn sử dụng màu sắc cụ thể trong biểu tượng và thương hiệu của họ, hãy mang những màu đó cho cuộc phỏng vấn. Nếu như bạn đã biết lễ tân tiếng anh là gì, bạn có khả năng ngoại ngữ thì việc bạn trình bày bản CV bằng tiếng anh sẽ là một điểm cộng rất lớn với nhà tuyển dụng. Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi về những trải nghiệm trong quá khứ của bạn và các mục tiêu tương lai của bạn với công ty.  Sau cuộc phỏng vấn bạn nên gửi email cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian để gặp bạn. Hy vọng rằng, bạn sẽ nghe thấy trong vòng một hoặc hai tuần với tin tức rằng bạn đã nhận được công việc.

Tin tức xem nhiều nhất