Một số điều cần tránh khi tìm việc làm tại Đà Nẵng qua Internet

613 Lượt xem

   Nhu cầu tìm kiếm viec lam tai Da Nang đang ngày càng tăng cao với nhiều ứng viên hiện nay. Đồng thời cũng có rất nhiều cách giúp bạn tìm viec lam tai Da Nang nhanh chóng trong đó không thể không nhắc tới Internet.

Tuy nhiên, khi tìm việc làm qua kênh này người tìm việc cùng cần phải lưu ý đến một số yếu tố nhất định để có thể mau chóng xin được một việc làm ưng ý nhất cho mình. Vậy những điều cần lưu ý đó là gì? Nếu quan tâm bạn có thể dành chút thời gian tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Những điều cần tránh khi tìm viec lam tai Da Nang  qua Internet

1. Dùng duy nhất một kiểu CV xin việc làm

Trực tuyến là một không gian rất dễ khiến người ta bị nhầm lẫn, nơi các chuyên gia tương tác hàng ngày với nhau. Với điều này, các công ty tuyển dụng sẽ thường xuyên chia sẻ những thông tin có liên quan tới các ứng viên tiềm năng cho nhau điều này sẽ khiến bạn rất khó gửi cùng 1 CV xin việc tới nhiều công ty khác nhau.

viec lam tai Da Nang

2. Không tìm hiểu kĩ những thông tin có liên quan tới nhà tuyển dụng cá nhân cũng như doanh nghiệp

Thông thường mỗi tin đăng từ các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường ghi rất rõ những thông tin có liên quan tới mô tả công việc, hướng dẫn, lương thưởng khá chi tiết. Điều này sẽ cơ sở giúp bạn nên nộp đơn vào công ty nào, nhưng bạn nên biết rằng bạn không nên quá vội mà bỏ qua việc tìm hiểu thông tin có liên quan tới nhà tuyển dụng tiệm năng. Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng doanh nghiệp và tính đến văn hóa công ty, bạn sẽ có thể xác định chính xác xem doanh nghiệp này có phải là lựa chọn đúng hay không.

>>> Xem thêm bài viết: Ứng viên tiềm năng và cách thức tìm nhanh qua CV

3. Để lòng tham quyết định việc chọn viec lam tai Da Nang

Bạn sẽ dễ dàng mất động lực làm việc của chính mình khi có quá nhiều cơ hội tiềm năng.   Ví dụ, như bị hoa mắt trước mức lương mà một việc làm nào đó có thể mang đến mà bạn bỏ quên việc tham khảo những thông tin có liên quan tới chế độ đãi ngộ, bảo hiểm, tầm nhìn trong dài hạn và cơ hội thăng tiến của bản thân . Trước khi bạn lựa chọn một công việc, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu kỹ công việc đó có mang lại cho bạn lợi ích tốt nhất hay không?

4. Không dám nộp CV xin viec lam tai Da Nang  do nghĩ mình không phù hợp

Đôi khi bạn tìm thấy một công việc hấp dẫn, nhưng không dám tham gia ứng tuyển vì bạn nghĩ rằng bạn không có đủ tiêu chuẩn hoặc kinh nghiệm.  Đây là một sai lầm lớn bởi vì bạn có thể có một cái gì đó để bù đắp, có thể khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá nhất tại công việc đó. Tốt nhất là hãy cứ mạnh dạn ứng tuyển và để người sử dụng lao động làm công việc của mình và đưa ra quyết định của riêng họ.

5. Ứng tuyển  tràn lan mà không hiểu bản chất việc làm

Hiểu được rõ công việc tiềm năng trước khi nộp CV cũng là một việc làm rất quan trọng.   Nếu bạn không có các tiêu chuẩn theo yêu cầu của công việc hoặc nếu bạn không thể những yêu cầu về kỹ năng mà người sử dụng lao động mong muốn thì lúc này bạn cần phải lựa chọn cho mình một công việc khác phù hợp hơn để làm. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian của người khác và ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn như một ứng cử viên đáng tin cậy.

viec lam tai Da Nang

6. Thường xuyên đăng tải những thất vọng cá nhân khi tìm viec lam tai Da Nang lên mạng

Bạn không thể đưa những suy nghĩ tiêu cực khi tìm việc làm của mình lên các trang mạng bởi vì nó sẽ khiến bạn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khiến người sử dụng lao động không muốn nhận bạn vào làm việc nếu như bạn gửi CV ứng tuyển

7. Để lòng tự trọng ảnh hưởng tới quá trình tìm kiếm việc làm

Nhu cầu tuyển dụng lao động gần đây đã tăng lên đáng kể, nhưng các ngành công nghiệp theo đó cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự suy thoái kinh tế gần đây và sự phát triển của công nghệ.   Nếu bạn thất nghiệp do sự suy yếu từ các ngành công nghiệp, thì hãy chuẩn bị để bắt đầu lại và nên học cách chấp nhận từ mức lương thấp.  Nếu lòng tự trọng của bạn quá lớn, bạn sẽ mất việc trong một thời gian dài.

>>>Xem thêm:Tránh xa 6 hành động này trong buổi phỏng vấn xin việc

8. Kém cỏi trong việc thể hiện bản thân và kỹ năng khi tìm viec lam tai Da Nang

Thông qua các công cụ mạng xã hội và phương tiện truyền thông  hiện nay việc tiếp cận các nhà tuyển dụng được thực hiện tương đối dễ dàng.   Những công cụ này giúp bạn có thể tiếp thị bản thân và các kỹ năng đặc trưng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình,…hay các thành tựu, kinh nghiệm, trình độ bản thân đang có để làm nổi bật mình trước hàng trăm ứng viên khác,…  Nếu bạn không chủ động chứng minh và PR những kỹ năng này, bạn sẽ thua kém những ứng cử viên mạnh khác – nhưng người luôn chủ động giới thiệu và quảng cáo chính mình.

9. Viết CV quá nhạt nhõi, không có điểm nổi bật

Bạn có thể tham khảo nhiều CV, nhưng nội dung phải ngắn gọn, cung cấp thông tin cần phải ngắn gọn, đầy đủ những thông tin quan trọng mà bạn muốn cho nhà tuyển dụng được biết. Nếu không, hồ sơ của bạn sẽ trở nên vô vị, không đáng tin và khó thu hút được người tuyển dụng lựa chọn bạn.

Tránh viết các thông tin mà không có quan hệ với công việc đang tham gia ứng tuyển hay viết lan man quá dài tới tận 4, 5 trang A4.

10. Không biết cách điều khiển phương tiện truyền thông khi xin viec lam tai Da Nang

Mặc dù phương tiện truyền thông có thể đem lại cho bạn rất nhiều ưu điểm khi thể hiện, PR bản thân trước nhà tuyển dụng, tuy nhiên nó cũng có thể biến thành một con giao hai lưỡi. Ví dụ khi đăng tải các thông tin lên mạng thì bạn cần phải kiểm soát triệt để để bạn bè của bạn không phải xem những thông tin không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới hình tượng của bạn. Đồng thời cũng sẽ khiến bạn rất dễ bị mất điểm trước các nhà tuyển dụng.

viec lam tai Da Nang

Tham khảo một số lỗi cần tránh khi gửi CV xin viec lam tai Da Nang

Làm cách nào để tạo ấn tượng tốt  cho nhà tuyển dụng bằng CV xin việc tại Đà Nẵng của mình. Bạn cần bắt buộc phải tránh những sai lầm cơ bản dưới đây:

1. CV xin việc quá dài hay quá ngắn

Thông thường các nhà tuyển dụng thường khá bận rộn, nên trong 1 ngày họ có thể nhận tới hàng nghìn chiếc CV cho cùng 1 vị trí ứng tuyển và CV của bạn có là một trong số đó. 2 trang chính là độ dài lý tưởng cho một ứng viên có kinh nghiệm.   1 trang sẽ phù hợp với những người vừa mới ra trường hoặc có ít kinh nghiệm làm việc.

2. Không sử dụng những từ khóa liên quan trong CV tìm viec lam tai Da Nang

Bạn không sử dụng các từ khóa có liên quan, thông thường các nhà tuyển dụng thường loại bỏ các ứng cử viên không phù từ trong bước đầu tiên của việc lọc CV bằng cách tìm kiếm từ khoá công việc.   Nếu bạn không sử dụng chúng trong CV của bạn, thì khả năng CV của bạn sẽ rất dễ bị từ chối.   Bạn có thể tránh điều này bằng cách đọc mô tả công việc của nhà tuyển dụng trên tin đăng tuyển và tìm những từ khóa quan trọng trong đó. Sau đó khéo léo thể hiện chúng thật hoàn hảo trong CV của mình thông qua mục trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng.

3. Không trung thực:

Khi viết CV, nhiều người trong số bạn nói về những kỹ năng, bằng cấp, kiến thức, trình độ,…không có thực, phóng đại quá mức. Cho dù bạn có thể may mắn qua vòng hồ sơ nhưng khi vào phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể dễ dàng vạch trần bạn sau một vài câu hỏi. Do đó hãy trung thực ngay từ đầu, các nhà tuyển dụng thường khá dị ứng với những ứng viên nói dối thậm chí sẽ có thể xếp bạn vào danh sách đen nữa đấy.

4. Viết nhiều thông tin không liên quan vào CV xin viec lam tai Da Nang

Ngoại trừ  các yêu cầu từ một số nhà tuyển dụng nhất định, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào các vị trí như nhân viên hàng không, nhân viên lễ tân, v.v. Ở các vị trí khác bạn không được viết thông tin về chiều cao, cân nặng, dân tộc, v.v. bao gồm tình trạng hôn nhân trong CV của mình.   Điều này được coi là không cần thiết và có thể để lại một ấn tượng xấu.Nếu bạn nói rằng bạn có rất nhiều kinh nghiệm chơi game, nó sẽ là một sai lầm lớn. Tất nhiên, là bạn chỉ nên ghi nó vào nếu nó liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển như giám đốc game, hay nhân viên thiết kế game,….

5. Lỗi chính tả

Lỗi chính tả chính là một trong những lỗi không được xuất hiện trong CV của bạn, nó cho thấy bạn là người cẩu thả, không tỉ mỉ, chú ý,…trong công việc. Do đó bạn sẽ rất dễ bị loại ngay từ vòng để xe nếu mắc phải những lỗi này.

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi gửi tới các nhà tuyển dụng nhé!

6. Sử dụng các mẫu có sẵn

Nhiều bạn thường chọn cách truy cập Internet để tìm kiếm các biểu mẫu có sẵn và chỉnh sửa lại thông tin trước khi gửi đi, nhưng khi làm như vậy, CV của bạn sẽ không bật và sẽ giống với hàng trăm hồ sơ khác, từ đó bạn khó có cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý tới . Hãy xem xét những điều sau đây:

  • Sử dụng các gạch đầu dòng  thay vì sử dụng từ, câu dài
  • Căn chỉnh khoảng 1 inch trên tất cả bốn cạnh của văn bản
  • Được chia thành các khổ sẽ có những ý chính có kích thước lớn hơn hay phân biệt bằng cách in đậm.
  • Sử dụng phông chữ phổ biến
  • Sử dụng giấy trắng
  • Sử dụng ảnh chân dung chụp rõ khuôn mặt.

7.Chưa kể đến năng lực của chính mình trong CV xin viec lam tai Da Nang

viec lam tai Da Nang

Trong một cuộc khảo sát, có tới 35% ứng cử viên không đề cập đến kỹ năng của họ trong CV xin việc làm.   Những đối tượng còn lại thì copy trực tiếp từ tin tuyển dụng paste vào. Nên nhớ trình bày thật kỹ những kỹ năng mà bạn đang có để thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả nhất.

8. Sử dụng các ngôn ngữ quá mức thông thường:

Nếu bạn cứ nói về bản thân chung chung như có khả năng làm việc theo nhóm, giao tiếp tốt, hòa đồng,…thì chắc chắn bạn sẽ khó trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng bởi những từ đó hiện tại có khá nhiều ứng viên khác cũng đang dùng.

9. Kinh nghiệm làm việc không được trình bày chính xác:

Phương pháp tiêu chuẩn là đặt công việc gần đây nhất của bạn ở đầu danh sách kinh nghiệm công việc. Rồi mới nhắc tới những công việc trước đó. Nguyên tắc cũng được viết tương tự khi bạn viết mục trình độ học tập và các văn bằng có liên quan.

Trên đây chính là một vài điều bạn nhất định phải tránh khi tìm kiếm viec lam tai Da Nang phù hợp cho mình. Bạn cẩn phải thật tỉnh táo và tránh những lỗi sai không cần thiết.

Chúc bạn có thể mau chóng tìm được một việc làm ưng ý nhất cho mình.

 

Tin tức xem nhiều nhất