Một số lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch xin việc làm

2714 Lượt xem

Sơ yếu lý lịch xin việc làm là chiếc cầu nối giúp bạn và nhà tuyển dụng đến gần với nhau hơn. Vậy làm thế nào để chiếc CV xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến? Chắc chắn khi đó một bản sơ yếu lý lịch xin việc làm ấn tượng sẽ giúp bạn rất nhiều khi đi tìm việc.

Sau đây là những lưu ý mà các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn muốn chia sẻ đến các bạn để có thể xây dựng cho mình một bộ sơ yếu lý lịch xin việc làm hoàn hảo nhất.

Một bản sơ yếu lý lịch xin việc làm dễ nhìn

Hình thức là một yếu tố ngoại cảnh khá quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Một bản sơ yếu lý lịch xin việc làm dễ nhìn, trình bày tốt sẽ giúp cơ hội việc làm của bạn tiến xa hơn. Việc bạn có được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn hay không tất cả phụ thuộc vào bản sơ yếu lý lịch xin việc làm. Nắm được thông tin này các bạn hãy trình bày cho mình thật ngắn gọn, câu văn súc tích, nội dung lôi cuốn và làm nổi bật được thế mạnh về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm của mình. Hãy để nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn là một người thực sự với vị trí ứng tuyển cũng như môi trường làm việc của công ty họ.

sơ yếu lý lịch xin việc làm

Kinh nghiệm làm việc phù hợp

Cũng giống như viết Cv xin việc, một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng với những kinh nghiệm làm việc nổi bật sẽ luôn được nhà tuyển dụng chú ý đến. Nếu các bạn đang là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể ghi vào những hoạt động trường lớp mà mình tham gia, những khóa học thêm chuyên môn, quãng thời gian đi thực tập trong mẫu sơ yếu lý lịch của mình. Còn đối với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc các bạn có thể làm nổi bật với những thành tích và chức vụ nắm giữ ở công ty đó, chắc chắn bạn sẽ đạt được một vị trí mới tốt hơn và mức lương cao hơn rất nhiều.
Lưu ý không được viết quá nhiều kinh nghiệm làm việc vào sơ yếu lý lịch xin việc làm, chúng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy hoang mang và không biết đâu là thông tin chính. Nhà tuyển dụng rất đố kỵ việc thông tin viết trong sơ yếu lý lịch không liên quan đến vị trí ứng tuyển ngay CV xin việc và bản tin tuyển dụng. Do đó, khi ghi phần sơ yếu lý lịch và kỹ năng các bạn cần phải chắt lọc những thông tin phù hợp nhất.

Hiểu rõ những kinh nghiệm mà mình ghi

Có rất nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm thường có tâm lý ghi càng nhiều thông tin và càng cao siêu sẽ tốt. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá mình là một ứng viên giỏi và tuyển dụng. Tuy nhiên, điều đó thực sự rất sai lầm. Nhà tuyển dụng sẽ thực sự ấn tượng với bạn trong vòng xem xét hồ sơ, nhưng đến khi tới phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ chỉ đặt những câu hỏi xung quanh những thông tin mà bạn vừa cung cấp mà thôi. Sơ yếu lý lịch có thể giúp bạn đến được gần hơn với nhà tuyển dụng nhưng nếu không biết tận dụng chúng đúng cách bạn sẽ nhận lại những hậu quả rất lớn. Do đó, trước khi ghi bất cứ một thông tin nào vào sơ yếu lý lịch bạn cần xem lại những thông tin nào nên và không nên viết vào để làm hồ sơ xin việc ấn tượng.

sơ yếu lý lịch xin việc làm

Chữ viết trên sơ yếu lý lịch xin việc làm

sơ yếu lý lịch xin việc làm thông thường sẽ được viết bằng tay. Chính vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào chữ viết để đánh giá tính cách của con người bạn. Nhân dan ta có câu "nét chữ nết người" do đó những bản sơ yếu lý lịch được trình bày ngắn gọn, khoa học, chữ viết đẹp luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, họ cho rằng bạn là một người cẩn thận, chăm chỉ, ý thức tốt. Đối với những bạn viết chữ xấu thì chắc chắn nhà tuyển dụng luôn đánh giá là một người cẩu thả, ẩu đoảng và không muốn tuyển dụng. Để tránh được khuyết điểm trên các bạn có thể truy cập vào một số trang web tìm việc làm để download cho mình một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm online và tạo luôn hồ sơ bằng việc đánh máy. Đừng để một yếu tố nhỏ như chữ viết ảnh hưởng đến kết quả xin việc làm của bạn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn ứng viên sẽ tránh được những lỗi sai cơ bản trên để có một bộ sơ yếu lý lịch xin việc làm ấn tượng nhất gửi đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

>>> Tham khảo thêm: Những điều bạn nên biết khi tuyển dụng việc làm

Tin tức xem nhiều nhất