Những sai lầm khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội

803 Lượt xem

Nếu bạn có một hoặc nhiều sai lầm khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội sau đây, bạn nên nhanh chóng loại bỏ nó để quá trình tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội  diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vậy những sai lầm thường gặp khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh là gì? Nếu bạn cảm thấy quan tâm bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây:

Những quan niệm sai lầm khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh hà nội

"Không có công việc kinh doanh nào cho tôi"

việc làm nhân viên kinh doanh

"Trong thực tế, có rất nhiều công việc tuyển dụng, nhưng số lượng ứng viên ứng tuyển nhiều hơn khiến quá trình tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn và gian khổ hơn bao giờ hết".  Để khiến mình trở nên nổi bật, hãy sử dụng mạng lưới quan hệ của bạn và sử dụng các mẹo cổ điển tương ứng như gửi fax hoặc gửi hồ sơ của bạn đến nhà tuyển dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu như tất cả các ứng cử viên khác đều tham gia vào quá trình ứng tuyển trực tuyến" các tác giả, nhà tuyển dụng đưa ra lời khuyên.

"Tất cả các việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nộitốt đều được quảng cáo trực tuyến"

Matt Youngquist, chủ tịch của Career Horizons, cho biết 70-80% vị trí tuyển dụng không được đăng công khai trên các trang tuyển dụng.   Điều này có nghĩa rằng hầu hết các công việc được tiếp cận hiện nay chủ yếu thông qua các mối quan hệ chứ không phải là đăng kí online.

"Công việc kinh doanh tại hà Nội tạm thời đều sẽ không có giá trị"

Người sử dụng lao động xem các vị thế tạm thời là cơ sở tốt và thường tuyển dụng nhân viên tạm thời làm nhân viên chính thức.   Trong mọi trường hợp, công việc tạm thời cho bạn cơ hội để có được các kỹ năng và kiến ​​thức bạn cần trong khi tìm kiếm một vị trí kinh doanh cố định và lấp đầy khoảng trống trong hồ sơ của bạn.   Vì vậy, đừng cho rằng công việc tạm thời chỉ là một sự lãng phí thời gian.

"Thất nghiệp một vài tháng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển việc làm trong tương lai"

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang làm tại thời điểm đó.  "Cho dù bạn trên 20 tuổi và bạn mới tốt nghiệp đại học, cho dù bạn là sinh viên năm nhất hay là người nội trợ, hãy nêu bật tất cả những trải nghiệm và thành tựu bạn đạt được khi làm việc. Đã tích cực tham gia gây quỹ cho các tổ chức từ thiện địa phương hoặc chủ tịch của hội phụ huynh và cho bạn thấy những kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã học được từ những hoạt động đấy cho nhà tuyển dụng được biết ", Alex Sukhoy cho biết, chuyên gia, giảng viên Trường Kinh doanh Clevelan đưa ra lời khuyên.

"Nhà tuyển dụng chỉ thích những mẫu CV xin việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nộichuẩn"

"Các CV là như nhau, nhưng sự khác biệt chính là làm sao để nhà tuyển dụng chỉ để mắt tới CV của bạn và bạn cần phải có chính xác" từ khóa "nhà tuyển dụng cần tìm kiếm  trong CV của bạn, như hiện nay nội dung trên CV là quan trọng hơn hình thức, và thư xin việc luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự khác biệt của bạn so với các ứng viên xin ứng tuyển cùng một vị trí khác "

nhân viên kinh doanh tại hà nội

"Nhà tuyển dụng việc làm nhân viên kinh doanh không thích mạng xã hội"

Có thể bạn không biết, các mạng xã hội có thể tạo sự khác biệt nếu bạn biết cách tận dụng nó.   "Những người tìm việc ở mọi cấp độ phải sử dụng các mạng xã hội để kết nối với các mối quan hệ." Thay vì ứng tuyển cho các vị trí theo cách truyền thống, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm dựa trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến những gì bạn đăng tải lên trên trang web cá nhân của mình, chẳng hạn như ảnh chính trị, tôn giáo hoặc riêng tư ... ", Kohut nói.

"Tôi sẽ chấp nhận bất kỳ lời mời làm việc kinh doanh tại Hà Nội nào"

Trong những thời điểm kinh tế khó khăn, cứ có việc làm là tốt.   Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn chấp nhận công việc bạn ghét, bạn sẽ không cảm thấy thoải mái và bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm một công việc mới sau một thời gian ngắn.   Thay vào đó, bạn có thể làm công việc tạm thời, tự làm chủ cho đến khi bạn tìm được công việc phù hợp nhất với mình

"Sau cuộc phỏng vấn, hãy gọi cho nhà tuyển dụng"

Liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn là điều đúng đắn  mà ứng viên tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội  nên làm, nhưng thay vì gửi email hoặc gọi điện thoại, hãy trao một tấm card cho từng người đã phỏng vấn bạn.   "Điều quan trọng nhất là thể hiện sự lạc quan thực sự, sự nhiệt tình và hứng khởi nhất với công việc. Công ty có thể đào tạo các kỹ năng nhưng sẽ không dạy bạn cách cư xử," Sukhoy nói.

  • Xem thêm những  tiêu chí đánh giá nhân viên kinh doanh được tổng hợp với những kỹ năng cốt lõi mà một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp phải có.

Những kỹ năng mềm không thể thiếu trong cuộc phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh hà nội

Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm và ủng hộ ứng viên có trong tay những "kỹ năng mềm".   Vì lý do này, năng lực của mỗi cá nhân phụ thuộc vào năng khiếu sẵn có của từng người, sau thời gian dài làm việc nó sẽ dần được nâng cao hơn và thích nghi với tất cả các công việc.  Các kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý trong mỗi cuộc phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội  hiện nay gồm có:

1. Kỹ năng tổ chức

Trừ khi bạn đang nộp đơn xin một công việc khoa học điên rồ, thì bạn sẽ không cần kĩ năng tổ chức.   Tổ chức là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc nào.   Người sử dụng lao động có khả năng đánh giá cách một người có thể làm nhiều công việc cùng một lúc trong quá trình phỏng vấn.

việc làm nhân viên kinh doanh

Cách tốt nhất để trình bày kỹ năng này là: Ăn mặc một cách thích hợp và chuyên nghiệp trong các cuộc phỏng vấn.   Giữ các vật dụng hoặc vật liệu cần thiết trong tầm tay nếu bạn cho rằng chúng phù hợp khi phỏng vấn việc làm.   Những thứ như bút, giấy, sơ yếu lý lịch hoặc danh thiếp phù hợp với vị trí mà bạn đang tham gia ứng tuyển.   Tổ chức suy nghĩ của bạn trước khi phỏng vấn.   Chuẩn bị trả lời các câu hỏi phỏng vấn điển hình, sẽ phản ánh ý thức sẵn sàng với công việc bạn mong muốn.

2. Khả năng nhận xét khoa học, logic khi phỏng vấn việc làm kinh doanh tại Hà Nội

Không ai muốn thuê một nhân viên lười biếng trong suy nghĩ về công việc. Nếu không, họ mua một robot thì tốt hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn các ứng viên có thể suy nghĩ và phản ứng lại. Họ đang tìm kiếm những người sẽ không khóc lóc ở mọi bước lùi nhỏ. Họ đang tìm kiếm các ứng cử viên có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Có khả năng phê phán một cách chính xác, điều này tương ứng với việc họ có thể vượt qua được tất cả các chướng ngại vật trong công việc đang làm.

Cách tốt nhất để chứng minh kỹ năng này là: Trước cuộc phỏng vấn nhân viên kinh doanh, chuẩn bị một danh sách các câu chuyện hoặc công việc bạn đã làm việc trên đó đòi hỏi phải có bình luận logic để giải quyết vấn đề khó khăn. Đợi đến thời cơ thích hợp hãy lấy những điều đã chuẩn bị trước này khéo léo lồng vào cuộc phỏng vấn. Cách bạn thể hiện trong việc trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Hãy để người phỏng vấn hiểu khả năng trả lời câu hỏi của bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp, phát biểu

Việc sợ nói hoặc sợ hãi khi đứng trước đám đông hay xuất hiện ở những người không cơ sự chuẩn bị khi phỏng vấn việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội và thiếu sự tự tin, do đó yếu tố kỹ năng này cần phải được đầu tư và rèn luyện.  Nếu bạn truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả cho người khác, bạn mới có thể trở thành một người đáng tin cậy.   Đây là cách giải thích chính xác lý do tại sao  người sử dụng lao động luôn yêu cầu mỗi cá nhân giao tiếp tốt, thường xuyên tham gia trình bày trước công chúng.

Cách tốt nhất để chứng minh khả năng này là thực hành nói hoặc trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong gương tại nhà.   Điều này sẽ kiểm soát giọng điệu của bạn và cho phép bạn thấy những tư thế không hợp lý khi bạn luyện tập trong gương.  Hãy thực hành nhiều lần việc này trước mặt bạn bè của bạn, từ đây bạn sẽ học được cách bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn.   Hãy bình tĩnh và luôn để mắt đến người đối diện.   Sẽ rất khó nếu bạn không  quan điểm  với một người tự tin và có kinh nghiệm  như nhà tuyển dụng.   Một khi bạn đã tự tin, bạn sẽ giành chiến thắng trong mọi cuộc phỏng vấn.

4. Kỹ năng làm việc theo nhóm và tự lập

Ngoài việc có thể truyền đạt ý tưởng hay của bạn, bạn cũng phải có khả năng tiếp thu ý kiến ​​của người khác và có thể làm việc theo nhóm với mọi người.   Nhiều công ty cần những người có thể cộng tác tốt: những người sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện hiệu quả công việc của họ, cả cho nhóm và cho chính họ.

Cách tốt nhất để chứng minh kỹ năng này là như sau: Như trong trường hợp nhận xét dựa trên logic, tốt nhất là chuẩn bị một danh sách có bằng chứng trong đó bạn là một phần của kết quả mà nhóm đạt được.   Các con số này có thể không cần phải đưa vào trong hồ sơ xin việc làm của bạn, nhưng bạn phải hiển thị nó trong cuộc phỏng vấn.   Bất cứ khi nào có thể, hãy trình bày thành tích của bạn khi làm việc trong nhóm.   Đặc biệt, tốt nhất là thể hiện khả năng làm việc, dẫn dắt  và chỉ đạo làm việc trong nhóm đó ra sao?

Đừng ngại khi nói về các vấn đề nội bộ trong nhóm và bạn đã cố gắng vượt qua chúng.   Trong một nhóm không có sự đồng ý 100%, một số người sẽ không đồng ý tại một số điểm.  Có khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn và đạt được kết quả tốt là một thành công lớn.

5. Kỹ năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc

việc làm nhân viên kinh doanh ở hà nội

Các nhà tuyển dụng hiện nay thường rất vui khi có những hoạt động công việc có thể giảm chi phí tối thiểu, và cách tốt nhất để làm điều này là thuê nhân viên có thể làm nhiều hơn bình thường.   Thông thường một nhân viên có thể làm việc hiệu quả gấp đôi.   Những nhân viên này được trả lương theo giờ làm việc của họ và người sử dụng lao động muốn có một năng suất làm việc vượt mức những gì mà họ đã trả cho người lao động.   Một nhân viên có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc chính là ứng viên mà mọi nhà tuyển dụng đều thèm muốn.

Trên đây chính là một sai lầm ứng viên thường gặp khi tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội  và một vài kỹ năng mềm bắt buộc phải có để tìm việc nhanh chóng, hiệu quả, nếu như bạn chưa biết thì có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thật kỹ nhé! Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp nhất với mình.

Tin tức xem nhiều nhất