Những sai lầm thường gặp trong khi tìm việc làm tại Hà Nội trực tuyến

356 Lượt xem

     Với sự xuất hiện của nhiều trang web giúp tìm việc làm như ngày nay, người tìm việc có thể dễ dàng tìm ngay cho mình một việc làm tại Hà Nội phù hợp nhất chỉ trong vài click chuột. Tuy nhiên, có khá nhiều người lại gặp thất bại mặc dù có đủ năng lực và kỹ năng cần thiết.

Vậy những sai lầm thường gặp khi xin việc làm tại Hà Nội trực tuyến là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

7 lỗi thường hay gặp khi tìm việc làm tại Hà Nội

Chỉ dùng một CV duy nhất để xin việc

việc làm tại Hà Nội

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, chỉ cần một trang tìm kiếm việc làm, và thực hiện vài cú click "chuột" là bạn có thể yên tâm "lắc đùi" ngồi chờ để được gọi phỏng vấn. Nhưng nó sẽ là sai lầm nếu như bạn có suy nghĩ là chỉ cần dùng 1 CV duy nhất là thích hợp cho mỗi vị trí bạn ứng tuyển rồi. Mỗi công việc đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm riêng khác nhau, vì vậy chuyên mục khuyên bạn nên xác định kỹ năng cần thiết nhất cho vị trí đang ứng tuyển, tìm hiểu cách gửi cv cho nhà tuyển dụng đúng chuẩn và loại bỏ những kỹ năng không có liên quan lắm khi viết CV. Hãy nhớ rằng một "CV" chất lượng luôn luôn có năng lực tác động lớn hơn rất nhiều so với việc gửi CV một cách tràn lan, vô tổ chức.

Lỗi chính tả và ngữ pháp khi viết CV xin việc làm tại Hà Nội

Trớ trêu thay, nếu con đường sự nghiệp của bạn bị ảnh hưởng bởi một lỗi đánh máy? Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận, ngay cả việc nhờ người khác kiểm tra giúp bạn cũng nên đầu tư bởi nếu không kiểm tra kỹ lưỡng chỉ cần một lỗi cực nhở là có thể khiến bạn mất điểm trước các nhà tuyển dụng rồi đấy. Khi viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không có lỗi và hồ sơ của bạn cũng chắc chắn sẽ  chuyên nghiệp và thu hút hơn nhiêu.

Để trống thông tin

Bạn cảm thấy quá cực kì dư thừa thông tin khi điền vào mục kinh nghiệm việc làm tại hồ sơ xin việc trực tuyến khi mà đã gửi CV kèm theo. Hãy suy nghĩ lại vì các trang web này luôn có chức năng tìm kiếm thông tin ứng viên phù hợp thông qua từ khóa mà nhà tuyển dụng đang cần, việc điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ trực tuyến là cách hiệu quả giúp nhà tuyển dụng có thể mau chóng tìm  được bạn giữa hàng ngàn ứng viên khác.

Lạm dụng chức năng điền tự động khi viết CV tìm việc làm tại Hà Nội

việc làm tại Hà Nội

Các trình duyệt thường có chế độ điền tự động cho cho các từ ngữ thường hay được sử dụng và có tính chủ quan, bạn có thể nhập thông tin không như mong đợi. Để tránh lỗi, bạn phải nhập thủ công thông tin bắt buộc và nếu bạn đang sử dụng chế độ điền tự động thì trước khi gửi bạn cần phải kiểm tra lại kỹ càng để đảm bảo tuyệt đối những thông tin gửi đi đều là chính xác.

Chưa nêu chính xác vị trí ứng tuyển

CV cũng có chức năng giống như một "hộ chiếu" để ứng viên có thể vượt qua "cánh cửa" của phòng phỏng vấn, nhưng nhiều người tìm việc để loại bỏ cơ hội của mình do không ghi rõ được vị trí ứng tuyển mong muốn trên CV hay đơn xin việc đã gửi. Bạn nên nhớ rằng mỗi ngày hàng trăm ứng viên gửi CV tới cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn không xác định rõ vị trí ứng tuyển của mình, người sử dụng lao động sẽ không biết bạn  muốn ứng tuyển vào vị trí nào nhất là những thời điểm mà công ty có tuyển nhiều vị trí khác nhau.

Giới hạn tìm việc làm tại Hà Nội  trọng một vài kênh nhất định

Nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm thông qua việc tìm kiếm việc làm tại một hoặc 2 kênh nhất định. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi bạn đang giới hạn việc tìm kiếm việc làm phù hợp cho bản thân mình.   Không chỉ các trang web việc làm, báo chí trực tuyến hoặc các trang mạng xã hội  đều là một trong những kênh tuyển dụng cực kì uy tín và chất lượng.   Tuy nhiên, nên chọn những trang  mà các công ty lớn hay lựa chọn để thực hiện tìm việc nhằm giúp tiết kiệm thời gian và công sức tối đa nhất.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được nhân viên giỏi hiệu quả

>>> Tham khảo thêm: Mẫu báo cáo quá trình thử việc chuẩn nhất​

Xin làm tại vị trí quá sức của bản thân

việc làm tại Hà Nội

Có rất nhiều công việc được đăng với mức lương, chế độ đãi ngộ cực hấp dẫn khiến bạn "cảm thấy cực thu hút" và muốn gửi CV xin việc ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không nên quá nóng vội mà hãy dành ra ít phút để đọc kỹ các thông tin liên quan kiểm tra kỹ liệu công việc có thực sự phù hợp với bạn, sở thích của bạn và liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu công việc hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian vào những thứ ngoài tầm với và tập trung hơn vào những gì hiệu quả nhất cho bạn.

Trên đây chính là 7 sai lầm thường gặp gây thất bại cho các ứng viên khi tìm việc làm tại Hà Nội hoặc  việc làm Lâm Đồng 2019 hay gặp nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu nhất cho mình!

Tin tức xem nhiều nhất