Ước tính tiền lương như thế nào để biết giá trị của bản thân

361 Lượt xem

Bạn không chắc liệu lương của bạn có tương xứng với kỹ năng và thành tích của bạn không? Bạn muốn ước tính tiền lương để biết những gì bạn thực sự đáng giá? Vậy để ước tính mức lương cần làm như nào? Tham khảo bài viết dưới đây.

Ước tính giá trị của bạn

Câu trả lời cho câu hỏi “Tôi đáng giá bao nhiêu?” là đáp án giúp bạn tìm hiểu mức lương bạn xứng đáng.Mức lương là một vấn đề quan trọng, nó luôn luôn là một điểm gắn bó trong một cuộc phỏng vấn. Khi một người quản lý tuyển dụng hỏi bạn những yêu cầu về lương của bạn là gì, có thể khó trả lời. Yêu cầu quá nhiều, và bạn có thể kết thúc việc định giá cho mình ngay từ công việc. Liên doanh quá ít và bạn có thể được xem là ít tự tin hơn về khả năng của mình và cũng không nhận được mức lương bạn xứng đáng.

ước tính tiền lương như thế nào

Quỹ lương có thể thay đổi

Để có được quyền này, bạn cần phải chủ động và thực hiện các bước thông minh để đảm bảo rằng bạn nhận được mức lương hợp lý đáp ứng nhu cầu của bạn và cho phép bạn vẫn nhìn vào chính mình trong gương vào cuối mỗi ngày. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Thực hiện tìm kiếm trực tuyến

Khi bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới, bạn cần phải lên kế hoạch trước khi xây dựng và chắc chắn rằng tất cả các kế hoạch là chính xác. Đàm phán mức lương cũng như vậy không quá khác nhau. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là nghiên cứu mức lương tương đương. Bây giờ, không ai muốn được trả lương thấp. Nhưng không ai muốn hỏi các đồng nghiệp của họ mức lương hàng năm của họ là gì, bởi vì điều đó có thể trở nên khó chịu một cách nhanh chóng.

Ngày nay việc ước tính mức lương và so sánh lương đã trở nên dễ dàng để tìm ra những gì bạn muốn. Timviec365.vn  cung cấp phạm vi trả tiền liên quan đến hơn 4.000 chức danh cho hầu hết các ngành công nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập một loạt những gì bạn có thể có giá trị và những gì bạn nên yêu cầu. Bạn không bao giờ nên đi tới một cuộc đàm phán lương mù và không vũ trang mà không cần nghiên cứu. Luôn luôn có câu trả lời cho các câu hỏi - Tôi đáng giá bao nhiêu? Và tôi nên yêu cầu mức lương nào?

Yếu tố trong kinh nghiệm

Một phạm vi đơn giản là, một phạm vi. Điều gì làm cho slide quy mô có lợi cho bạn là các yếu tố khác mà bạn mang đến cho bảng thuê. Ví dụ, kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn đặc biệt là làm thế nào nó liên quan đến vị trí mà bạn đang áp dụng cho có thể cung cấp cho bạn một lợi thế nhất khi bạn là một người tìm việc. Ngay cả khi bạn đã có một khoảng cách về việc làm, hãy cố gắng kết hợp bất kỳ công việc tình nguyện nào, các lớp học giáo dục bạn đã thực hiện liên quan đến công việc, và ngay cả những kỹ năng quan trọng bạn đã chọn trong thời gian nghỉ . Tất cả thông tin này có thể giúp bạn tránh bị trả lương thấp.

Yếu tố trong tính linh hoạt của bạn

Hãy nói rằng bạn sẵn sàng chuyển đến Bắc Kinh trong sáu tháng cho công việc của bạn. Hoặc bạn có thể làm việc để thay đổi nghĩa địa mà không ai muốn. Được tính linh hoạt trong lợi của bạn khi bạn đang tìm việc. Nó không chỉ giúp bạn có giá trị hơn đối với một người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng cử viên cho một công việc đặc biệt khó khăn, nhưng nó giữ bạn khỏi bị trả lương thấp vì nó khiến bạn khác biệt với các ứng cử viên khác.

Yếu tố trong vị trí

Khi tìm việc, vị trí của bạn có thể giúp bạn. Nếu bạn sống quá xa so với vị trí tại văn phòng, bạn có thể gặp bất lợi với người sống gần đó. Và nếu bạn sống trong một khu vực nông thôn trái ngược với một thành phố đô thị hơn mức lương được cung cấp có thể phản ánh điều đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tính đến chi phí sinh hoạt và so sánh với mức lương bạn đang được cung cấp khi cân nhắc các lựa chọn của bạn và tìm ra số tiền bạn nên tìm kiếm. Tất nhiên, nếu bạn có các kỹ năng quản trị di động, bạn có thêm lợi thế là có thể làm việc bất cứ nơi nào cho phép linh hoạt hơn.

Nhận được giáo dục

Tùy thuộc vào nghề nghiệp của bạn, có một số mức độ chắc chắn có thể tăng cường tiềm năng thu nhập của bạn. Hãy chắc chắn để đề cập đến bất kỳ giấy phép bổ sung hoặc xác nhận bạn đã kiếm được, như những người có thể trở thành một con chip thương lượng mạnh mẽ khi áp dụng cho - và đàm phán - yêu cầu tiền lương của bạn. Ngoài ra, nếu giáo dục là quan trọng đối với bạn và công ty của bạn cung cấp một gói bồi hoàn học phí hào phóng, bạn có thể xem xét mức lương cơ bản thấp hơn để đổi lấy cơ hội quay lại trường để lấy bằng.

Chìa khóa để chiến thắng là kiến ​​thức

Chìa khóa để không được trả lương thấp là biết ước tính tiền lương xem bạn đáng giá bao nhiêu ? Một khi bạn đã thêm tất cả các yếu tố từ giáo dục đến vị trí làm cho bạn trở thành ứng viên hàng đầu, hãy tự tin yêu cầu những gì bạn thực sự muốn bởi vì bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu, vì vậy bạn có thể đến bàn trang bị kiến ​​thức về công việc của bạn đáng giá. Sử dụng Hướng dẫn lương miễn phí của chúng tôi   dưới đây để tìm hiểu mức lương công bằng cho vị trí của bạn là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn trả lời về mức lương yêu cầu. Bạn có thể nhập vị trí, trình độ học vấn, năm kinh nghiệm và nhiều hơn nữa để tìm ra một mức lương thích hợp trước khi thương lượng.

cách ước tính tiền lương

So sánh lương giữa các doanh nghiệp CNTT

Chúng ta đều biết tên của các công ty được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ. Họ là những quả táo , Googles và Adobes của thế giới nhưng làm thế nào để các thương hiệu lớn nhất của công nghệ thực sự xếp chồng lên nhau về mặt lương và giữ chân nhân viên? Nhân viên tại Microsoft hay Intel có sự hài lòng công việc cao hơn không? Làm việc tại Oracle hay Tesla cung cấp mức lương tốt hơn trong giai đoạn đầu của sự nghiệp của bạn? Payscale đã phát hành một nghiên cứu mới vào tuần trước, xem xét số liệu về lương và nhân viên của 18 công ty lớn nhất về công nghệ, và kết quả đưa ra một số chi tiết cho người tìm việc muốn nộp đơn.

Trong số 18 công ty, Facebook được xếp hạng là nơi làm việc hấp dẫn nhất, có mức lương nghề nghiệp trung bình cao nhất (116.800 đô la), tỷ lệ hài lòng công việc của nhân viên cao (96%) và số nhân viên thấp thứ hai. %). Google cũng hoạt động tốt, với mức lương trung bình nghề nghiệp cao (110.900 đô la), mức trung bình nghề nghiệp trung bình cao (151.600 đô la), mức độ hài lòng công việc cao (89%) và số lượng nhân viên thấp báo cáo việc làm cao (53%).

Mức lương khởi điểm cao cũng được báo cáo ở LinkedIn (110.800 đô la), Microsoft (102.500 đô la) và Qualcomm (94.400 đô la). Đối với tiền lương giữa sự nghiệp, LinkedIn (159.600 đô la), Salesforce (154.600 đô la) và Facebook (149.300 đô la) là những người hăng hái nặng nhất.

Các bài đánh giá hơi phức tạp hơn với SpaceX và Tesla, nơi có tỷ lệ người lao động cao tìm thấy công việc của họ có ý nghĩa (92% ở SpaceX và 89% ở Tesla), nhưng cũng báo cáo số lượng công việc cao nhất (88% ở SpaceX và 70%) tại Tesla). Mức lương khởi điểm của họ cũng thấp hơn, trung vị là 78.500 đô la tại SpaceX và 81.400 đô la ở Tesla.

Mức lương khởi điểm thấp nhất được báo cáo ở HP ($ 65,400) và Samsung ($ 65,900). Mức lương giữa sự nghiệp của HP cũng thấp thứ hai sau SpaceX, với mức trung bình là 104.200 đô la.

Một số nhân viên công nghệ đã có một nhiệm kỳ trung bình ngắn với các công ty của họ, với Facebook báo cáo trung bình là 1,1 năm, Tesla trung bình 1,6 năm và Salesforce trung bình là 1,8 năm. Điều này không nhất thiết có nghĩa là các công ty này có doanh thu cao hoặc lòng trung thành của công ty thấp - mặc dù các công ty công nghệ cao trong Fortune 500 có doanh thu cao nhất trong ngành bất kỳ , theo một nghiên cứu khác của Payscale. Thay vào đó, các công ty này là những người thuê mạnh mẽ nhất, có nghĩa là trung bình có thể nghiêng về phía những nhân viên mới chưa có nhiều thời gian với công ty.

Không ngạc nhiên là độ tuổi trung bình của các công ty công nghệ này còn trẻ - tuổi trung vị thấp nhất là 29 ở Facebook, SpaceX và LinkedIn ở độ tuổi trung vị cao nhất chỉ có 38 ở HP.

Họ cũng rất nam. Facebook và Google đã lên tiếng về sự cần thiết phải đa dạng hóa và tuyển dụng nhiều phụ nữ hơn, nhưng những con số cho thấy rằng các nhà tuyển dụng công nghệ vẫn còn một chặng đường dài để đi. SpaceX chỉ có 14% nữ, Qualcomm là 20% nữ và Cisco là 23% nữ. Chỉ một phần ba các công ty trong nghiên cứu này có hơn 30% nhân viên nữ và không có ai báo cáo dù chỉ bằng một nửa.

Những thông tin trên có thể cho bạn sơ lược mức lương của các tập đoàn lớn trên thị trường. Dựa vào đây bạn có thể so sánh lương cơ bản và đối chiếu ước tính tiền lương mình có thể đạt được. Mong bạn sẽ có thù lao phù hợp với giá trị của bản thân.

Tin tức xem nhiều nhất