Phương hướng hỗ trợ bài viết được hiệu quả tốt nhất

641 Lượt xem

Nhiệm vụ của người làm SEO là làm thế nào để bài viết lên top và nhận được nhiều lượt truy cập của người dùng. Tuy nhiên đây là một vấn đề không hề đơn giản. Hơn nữa Google liên tục cập nhật những thuật toán mới để nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho người dùng. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra những bài viết thu hút người đọc và có thể dễ dàng tiếp cận với họ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng viết bài để bạn nâng cao năng lực bản thân, tim viec lam them kiếm thêm thu nhập nếu cần.

cach viet bai chuan seo

Những điều cần quan tâm đối với người làm SEO

Xây dựng nội dung hướng tới người dùng

Hiện nay, những bài viết có nội dung đưa ra những thông tin hữu ích cho người dùng thì sẽ lên top tự nhiên mà người làm SEO không cần áp dụng theo bất cứ một kỹ thuật nào. Một nội dung đáp ứng được những thắc mắc từ người dùng thì đương nhiên sẽ nhận được nhiều lượt xem và đó là một yếu tố quan trọng nhất để bài viết vào top. Bên cạnh yếu tố nội dung thì người làm SEO còn phải quan tâm tới cách viết bài cho chuẩn. Khi viết bài, bạn cần quan tâm tới 3 yếu tố chính sau: Thẻ title, thẻ deciption và thẻ H. Trong đó, thẻ title là tiêu đề của bài viết, phải nói lên chủ đề mà bài viết đang hướng tới. Decription là thẻ mô tả, trình bày nội dung tóm tắt của bài viết có độ dài dưới 300 ký tự. Các thẻ H1-H3 là những thẻ cần có trong bài viết, trong đó thẻ H1 chính là tiêu đề của bài viết. Thẻ H2 và H3 cần chứa những từ khóa liên quan và được đặt đúng vào các vị trí hợp lý. Ngoài ra trong bài viết người viết cần chèn từ khóa một cách tự nhiên. Tránh nhồi nhét từ khóa hoặc chèn từ khóa một cách bừa bãi gây khó chịu cho người đọc.

Cái này rất quan trọng, những copywriter phải biết cách xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao để cho hướng nhiều độc giả đi đến một trang khác trong xem xét những thông tin rất quan trọng, hữu ích với nhà tuyển dụng hơn. Muốn thế, người làm SEO phải nghĩ ra cái mà gì đó thật độc đáo, cuốn hút sẽ tạo được sự lôi kéo, thông qua những liên kết tự nhiên chèn trong bài viết. Có thể đây chỉ là công việc bạn tim viec lam them của bản thân nhưng nó sẽ giúp ích cho công việc chính của bạn sau này.

>>> Xem thêm: TOP những công việc làm thêm phù hợp với người nghỉ hưu

Xây dựng liên kết chất lượng, tự nhiên

Điều này rất quan trọng, những copywriter phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao để cho hướng các độc giả tới buổi đến một trang khác để xem xét những thông tin quan trọng, hữu ích để cho TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM  hơn. để thế, các bạn phải nghĩ ra cái gì đấy thật độc đáo, cuốn hút đang tạo được sự hấp dẫn, thông qua nhiều liên kết tự nhiên chèn trong website của chính bản thân.

Tuy nhiên, nếu mọi người trở cần quá chuyên vào việc sử dụng những để thu hút nhiều liên kết, thì làm thể mọi người có thể sẽ tạo ra tư liệu chẳng liên quan gì tới trang cho các bạn, muốn không thì cũng không trơn chu cho hình ảnh trang web của bạn.

viet bai chuan seo

Tầm quan trọng nhất với mạng xã hội

Bạn cũng đã biết, mạng xã hội có được sức ảnh hưởng rất lớn tới việc SEO. Khi muốn đưa một nội dung hấp dẫn, cuốn hút lên những mạng xã hội như Facebook, Twitter thì ngay lập tức, cộng đồng trên nhiều mạng xã hội này có thể biết đến bài viết của các bạn. Những thông tin hữu ích đó có thể là nhiều ưu đãi, khuyến mại, tin hot nào đấy trên web của bạn đều được mọi người dùng quan tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không tạo tương tác với mạng xã hội. Xu hướng mà những SEOer nói chung hay nhiều SEO copywriter nói riêng đã và đang hướng tới như tạo những nút tương tác cho nhiều mạng xã hội ngay trên website của họ, cái này rất thuận tiện cho việc chia sẻ tin tức nhanh chóng tới khắp mọi nơi.
Ngoài ra,  Người tìm viêc  cũng nên luyện tập thường xuyên hơn nữa, dù các bạn đã có khả năng viết lách tốt, tuy vậy mọi người vẫn phải tôi luyện hàng ngày trong trở thành một copywriter giỏi hơn nữa và không ngừng nắm bắt được các xu thế của người dùng.

Các bước viết bài chuẩn seo đơn giản

Chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất cho bài  seo

Trước tiên để thu hút lượng người  đọc và quan tâm ngườ viết bài seo phải luôn tìm tòi chủ đề, thu hút được lượng người tương tác lớn. Bạn nên nhớ mục tiêu chính của một bài viết chuẩn seo đó chính là thu hút lượng người đọc để kéo traffic về website của mình. Bạn có thể sử dụng Google Trends để theo dõi tần suất từ khóa mà bạn đang nhắm tới và có lượng người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng Google Adword Keyword Tools để xem mật độ từ khóa có chiều hướng tăng hoặc giảm là cách tốt nhất để bạn đảm bảo được yêu cầu của bài viết.

Nghiên cứu từ khóa

Có một điều mà bạn luôn phải quan tâm hàng đầu đó là lựa chọn từ khóa có lượng người tìm kiếm nhiều nhất làm từ khóa chính trong bài viết. Chẳng hạn người dùng đang có nhu cầu tìm việc thì ít ra bạn cũng nên xác định từ khóa cụ thể như “tìm việc làm hà nội”, “tìm việc làm sài gòn”…. Vì thế nếu bạn đang cố ắng sử dụng từ khóa ngắn nhưng nó lại là những từ khóa phổ biến như vậy người dùng sẽ không mấy quan tâm bằng từ khóa chính xác mà họ đang cần tìm kiếm.

Do đó khi viết bài chuẩn seo bạn cần nghĩ đến từ khóa mà độc giả có thể sử dụng nhiều nhất trong bài viết. Sau khi xác định được từ  khóa bạn lọc ra một danh sách và phân bố từ khóa sao cho hợp lý nhất trong bài viết của mình.

Cách tốt nhất bạn nên sử dụng  5 hoặc 6 từ khóa phụ để sử dụng trong bài viết của mình. Nếu chưa đủ thì bạn nên sử dụng công cụ Google Adword Keyword Tools để tìm các từ khóa liên quan khi đó kết quả sẽ đưa người viết đến những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

cách viết bài chuẩn seo

Thăm dò đối thủ

Một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là việc thăm dò đối thủ của mình. Bằng cách tìm kiếm các bài viết trên mạng có chủ đề liên quan đến bài viết của đối thủ và triển khai. Một bài viết chuẩn seo bạn có thể vượt mặt đối thủ của mình sẽ dựa trên các tiêu chí như:

- Lượng bình luận trong bài viết phải nhiều.

- Bài viết chi tiết, dễ hiểu, trình bày gọn gàng và lô gic hơn đối thủ của mình.

- Tối ưu các từ khóa trên tit, thẻ description tốt hơn đối thủ của mình.

Ngoài những yếu tố trên thì còn khá nhiều yếu tố khác như từ khóa, chủ đề của mình viết ra được nhiều người quan tâm hay không?

Sử dụng từ khóa ít sự cạnh tranh

Sử dụng các từ khóa có ít sự cạnh tranh sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top hơn so với các từ khóa phổ biến. Tuy nhiên nếu ít sự cạnh tranh thì lượng người quan tâm sẽ không quá nhiều, nhưng nếu ở mức độ seo thì bài của bạn dễ dàng đạt được hiệu quả cao hơn các bài có lượng người quan tâm nhiều.

tim viec lam

Lên cấu trúc cho bài viết site

Sau khi đã có được những từ khóa cần thiết cho bài viết seo bạn đã có thể đi được khoảng 50% quãng đường mà mình cần thực hiện. Khi đó việc cần thiết mà bạn có thể làm đó chính là lên cấu trúc cho bài viết chuẩn seo của mình.

Để bài viết của bạn trở nên chất lượng và thu hút độc giả bạn cần viết nội dung mạch lạc, dễ hiểu, chuyên nghiệp,… Điều quan trọng nhất là bạn phải có một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh, bài viết chất lượng sẽ không được viết theo 1 mạch từ đầu đến cuối mà phải được chia ra làm từng đoạn nhỏ với nội dung dễ nắm bắt nhất.

Mặt khác trong bài viết bạn nến sử dụng các thẻ H2 đến H4 sao cho hợp lý và đồng đều nhất. Vì khi tìm kiếm bài viết thì nhờ vào các thẻ này người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung mà bạn đang đề cập trong bài viết của mình.

Viết nội dung theo chuẩn SEO

Khi đã lên được bố cục, phân bố từ khóa thì việc bắt tay vào viết bài chuẩn seo không còn là điều khó khăn với các ứng viên. Tùy vào văn phong cách đặt vấn đề, cách viết bài khác nhau mà có thể tạo được một bài viết chuẩn seo hoàn chỉnh. Trên thực tế sẽ không có bất cứ bài viết chuẩn seo nào mà điều này sẽ phụ thuộc vào văn phong của người viết. Vì thế để bài viết của mình trở nên tốt hơn bạn nên viết thật nhiều, viết mọi lúc mọi nơi, viết về mọi thứ, để rèn luyện kỹ năng viết của mình tốt nhất.

Đặt liên kết nội bộ trong bài viết

Sẽ là một yếu tố cần thiết trong bài viết chuẩn seo đó là đặt link nội bộ đến một cụm từ khóa có liên quan trong bài viết. Điều này giúp cho bot tìm kiếm tiếp tục cập nhật lại bài viết cũ, tăng Page Authority cho trang mà bạn đang muốn seo mà còn giúp tăng Pageview đáng kể cho site cyar mình.

Cũng đừng bỏ đi liên kết ngoại

Nếu trong bài viết của bạn đã có vài liên kết nội bộ thì bạn có thể dẫn một vài đường link trỏ ra ngoài. Điều này sẽ làm tăng sự phong phú cho bài viết, thắt chặt các mối quan hệ của site và các website khác.

Có thể nhận thấy có rất nhiều yếu tố liên quan đến bài viết chuẩn seo của bạn, nhưng nếu đáp ứng được tất cả các yếu tố trên đây sẽ giúp bạn hoàn thiện được bài viết tốt nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm bài viết:   Ý tưởng kinh doanh tìm việc online không giống ai trợ giúp bạn lợi nhuận cao

Tin tức xem nhiều nhất